Chống chứng thoái hóa điểm vàng

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

http://www.thanhnien.com.vn/News/Pictures/MinhNguyet/T11c09387236.jpgBổ sung vitamin B có thể giúp ngừa chứng thoái hóa điểm vàng, một chứng bệnh phổ biến ở phụ nữ có tuổi. Chứng thoái hóa điểm vàng là một nguyên nhân chính dẫn đến mù lòa.

Đây là kết quả cuộc nghiên cứu liên quan đến hơn 5.000 phụ nữ trên 40 tuổi của các nhà khoa học thuộc Bệnh viện Brigham và Women's tại Boston (Mỹ), theo hãng tin AP. Những tình nguyện viên uống kết hợp các viên bổ sung vitamin B như vitamin B6, B12 và a-xít folic đã giảm được hơn 30% nguy cơ mắc chứng thoái hóa điểm vàng so với nhóm dùng giả dược. Theo các chuyên gia, ngoài vitamin B, vitamin C, E và kẽm cũng có tác dụng giảm chứng bệnh trên. Những nguồn bổ sung vitamin B và a-xít folic là thịt bò, heo, thịt gia cầm, ngũ cốc, rau xanh…

Thep Thanh Niên

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Chống chứng thoái hóa điểm vàng ( https://www.meo.vn/chong-chung-thoai-hoa-diem-vang.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Leave a Reply