Vaccine ngừa HPV cũng quan trọng đối với nam giới

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Cho đến nay, vaccine phòng ngừa HPV thường được ưu tiên cho phụ nữ. Virus HPV (Human papilloma virus) lâu nay được coi là tác nhân gây bệnh ung thư cổ tử cung ở phụ nữ. Nhưng ở nam giới, virus này cũng có thể trở thành một vấn đề nghiêm trọng, cụ thể là bệnh mụn cóc mọc trên da quanh bộ phận sinh dục. Căn bệnh này được gọi là “sùi mào gà.”

Hình thức lây nhiễm HPV ở nam giới không chỉ là “sùi mào gà”, mà còn là mọc mụn cóc ở miệng do thực hiện tình dục bằng miệng. Nếu người chồng bị bệnh thì rất có thể lây sang người vợ.

Cho đến nay, vaccine chủng ngừa HPV vẫn được ưu tiên cho phụ nữ. Tuy nhiên, trên thực tế cũng có thể cung cấp cho nam giới như một biện pháp phòng ngừa bệnh “sùi mào gà”.

“Tiêm chủng ngừa ở nam giới, không chỉ để phòng ngừa cho bản thân, mà còn phòng chống ung thư cổ tử cung cho người vợ”, tiến sĩ Wresti Indriatmi, chuyên gia da liễu vùng kín tại Jakarta cho biết.

Yếu tố gây nguy cơ nhiễm HPV ở nam giới, theo tiến sĩ Wresti, bao gồm cả hành vi thay đổi đối tác tình dục, và thực hiện quan hệ tình dục đồng giới.

Để giảm nguy cơ lây nhiễm HPV ở vùng kín, cần thực hiện vài bước. Trước tiên, là kiêng khem việc quan hệ tình dục khi phát hiện ra một trong hai người bị nhiễm HPV sinh dục, sau đó không thực hiện việc quan hệ cho đến khi bệnh được chữa khỏi.

Thứ hai, chú trọng hôn nhân một vợ một chồng. Thứ ba, sử dụng bao cao su, nhất là đối với hành vi tình dục nguy hiểm, mặc dù điều này không thể bảo vệ ở mức tối đa sự lây nhiễm. Và, cuối cùng, thực hiện tiêm chủng ngừa HPV cho cả hai người.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Vaccine ngừa HPV cũng quan trọng đối với nam giới ( https://www.meo.vn/vaccine-ngua-hpv-cung-quan-trong-doi-voi-nam-gioi.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply