Lọ thức ăn trong suốt thúc đẩy động lực ăn uống

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Nghiên cứu cho thấy, chúng ta rất dễ đói khi nhìn thấy các món ăn ưa thích của mình hoặc trông chúng có vẻ hấp dẫn. Vì vậy, giữ đồ ăn nhẹ trong một lọ đựng trong suốt sẽ rất kém khôn ngoan nếu chúng ta đang muốn giảm cân. Không nghi ngờ gì bởi điều này rất dễ đẩy chúng ta đến chỗ với tay lấy các món ăn đó.

Tiến sĩ Tjandraningrum, chuyên gia dinh dưỡng từ Bệnh viện Sumber Waras- Indonesia cho biết hai yếu tố chính kích thích sự thèm ăn của chúng ta đó là: cách trình bày và hương thơm bốc lên từ đồ ăn đó.

Hộp thức ăn trong suốt thúc đẩy chúng ta ăn uống nhiều hơn
Hộp thức ăn trong suốt thúc đẩy chúng ta ăn uống nhiều hơn

Cả hai yếu tố kích thích đó sẽ được chúng ta cảm nhận bằng thị giác và khứu giác, sau đó được gửi đến trung tâm “đói” ở não. Tiếp đó, kích thích được chuyển tiếp đến đường tiêu hóa (dạ dày) khiến chúng ta cảm thấy đói.

Nếu bạn muốn chống lại cơn thèm ăn vặt, hãy giữ một món ăn yêu thích trong bình kín có màu tối khiến bạn không thể nhìn thấy thức ăn bên trong thường xuyên. Mặc dù, các bình đựng thức ăn như bình thủy tinh trong suốt sẽ tốt hơn nếu được sử dụng để lưu trữ các loại thực phẩm khỏe và lành mạnh như trái cây tươi.

Bạn cũng đừng đặt thức ăn ở chỗ dễ lấy và dễ nhìn thấy, như thế, động lực ăn uống của chúng ta sẽ lớn hơn.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Lọ thức ăn trong suốt thúc đẩy động lực ăn uống ( https://www.meo.vn/lo-thuc-an-trong-suot-thuc-day-dong-luc-an-uong.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply