Trẻ em dễ bị kích thích bàng quang do khói thuốc lá

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Một nghiên cứu mới đây cho thấy cha mẹ hút thuốc lá có thể khiến con họ có nguy cơ cao hơn bị kích thích bàng quang.

Trẻ nhỏ độ tuổi từ 4-10 đặc biệt có nguy cơ cao bị phơi nhiễm khói thuốc thụ động.

Bàng quang bị kích thích có thể gây buồn tiểu, đi tiểu nhiều và tiểu tiện không tự chủ. Nghiên cứu này cho thấy phơi nhiễm khói thuốc thụ động làm trầm trọng thêm các triệu chứng. Trẻ phơi nhiễm càng nhiều thì các triệu chứng kích thích bàng quang càng xấu hơn.

Các nhà nghiên cứu thuộc Bệnh viện Đại học Robert Wood Johnson và Đại học Rutgers đã phân tích thông tin khảo sát về 45 trẻ tuổi từ 4-17. Tất cả đều có các triệu chứng bị kích thích bàng quang. Các nhà nghiên cứu đã chia những trẻ này thành 4 nhóm dựa trên độ nặng của các triệu chứng: rất nhẹ, nhẹ, trung bình hoặc nặng.

Họ thấy rằng trẻ bị các triệu chứng trung bình hoặc nặng dễ bị phơi nhiễm với khói thuốc thụ động hơn. Trong số những trẻ này, 23% có mẹ hút thuốc lá và 50% thường xuyên phơi nhiễm khói thuốc thụ động trên xe ô-tô.

Các tác giả lưu ý rằng mặc dù nghiên cứu phát hiện ra mối liên quan giữa hút thuốc thụ động và các vấn đề về bàng quang song nó không chứng minh mối quan hệ nhân quả.

(Theo ANTD)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Trẻ em dễ bị kích thích bàng quang do khói thuốc lá ( https://www.meo.vn/tre-em-de-bi-kich-thich-bang-quang-do-khoi-thuoc-la.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply