Tránh thai sao vẫn 'nhỡ'?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Nguyên nhân chính là do sự chủ quan và sai lầm khi ‘đặt trọn niềm tin’ vào những kinh nghiệm mách bảo được lưu truyền.

Không thể mang thai nếu làm ‘chuyện ấy’ vào kỳ ‘nguyệt san’.

Nhiều phụ nữ cho rằng quan hệ tình dục trong kỳ ‘nguyệt san’, sẽ giúp bạn có thể phòng tránh nguy cơ mang thai.

Trên thực tế bạn sẽ dễ có khả năng mang bầu hơn nếu ‘giao ban’ vào giữa chu kỳ rụng trứng, tuy nhiên điều này không có nghĩa là bạn sẽ có thể loại bỏ khả năng ‘vỡ kế hoạch’ nếu ‘yêu’ vào những ngày ‘đèn đỏ’.

Và cũng thật sai lầm, nếu như bạn ‘yêu’ vào những ngày kinh nguyệt mà không áo dụng bất cứ biện pháp phòng tránh thai nào.

Nhiều minh chứng cũng cho thấy rằng, bạn vẫn có thể mang thai khi quan hệ tình dục vào đúng thời kỳ kinh nguyệt diễn ra.

Lý giải cho điều này là bởi ‘tinh binh’ có sức sống bền bỉ hơn bạn tưởng rất nhiều, chúng có thể sống được những 5 ngày trong ‘mê cung’ của bạn.

Cho con bú sẽ giúp bảo vệ bạn

Nhiều chị em cho rằng, không nhất thiết phải áp dụng bất cứ biện pháp tránh thai nào nếu có ‘ân ái’ trong khi đang trong giai đoạn cho con bú.

Nhưng các bác sĩ chuyên khoa lại cho rằng, thật chẳng có cơ sở chắc chắn nào về suy đoán này. Ngược lại bạn vẫn có thể mang thai ngay thậm chí đang trong thời kỳ cho con bú.

Để đảm bảo sức khoẻ, phần lớn các bác sĩ chuyên khoa khuyên các chị em phụ nữ chỉ nên mang thai lại sau ít nhất 1 năm sau khi sinh.

‘Xuất quân’ bên ngoài âm đạo

Đây là sai lầm lớn nhất mà rất nhiều phụ nữ vẫn lầm tưởng. Trái lại bạn vẫn có khả năng mang thai khi đối tác ‘ xuất binh’ bên ngoài âm đạo. Bởi lẽ ngay khi ‘cậu nhỏ’ được tiếp xúc với âm đạo, thì rất có thể một số lượng nhỏ ‘tinh binh’ đã xuất hiện ở trong chất bôi trơn của nam giới.

Bạn cũng cần hiểu rằng, chỉ cần một chú ‘ tinh binh’ chu du vào được trong ‘vùng cấm’ của bạn để gặp trứng thì khả năng mang thai hoàn toàn có thể xảy ra. Chính vì thế, biện pháp xuất tinh ngoài âm đạo không thể coi là một biện pháp có thể giúp bạn phòng tránh thai.

Thụt rửa vùng kín ngay sau khi ‘giao ban’

Điều này quá hoang đường, việc thụt rửa âm đạo hay tắm ngay sau khi ‘quan hệ’ không đem lại bất cứ tác dụng nào trong việc phòng tránh thai. Bởi lẽ từ trước đó, thậm chí khi bạn còn đang ‘ân ái’ thì tinh trùng đã có cơ hội được vào sâu trong tử cung và sẽ ‘tiếp cận’ với trứng.

Lần đầu làm ‘chuyện ấy’ sẽ không làm bạn ‘dính’ bầu

Xét về phương diện y khoa, thậm chí với những cô gái trẻ quan hệ lần đầu thì nguy cơ mang thai còn cao hơn rất nhiều so với những phụ nữ đã lớn tuổi. Nếu bạn đã dậy thì và xuất hiện ‘nguyệt san’ theo chu kỳ hàng tháng, sẽ không có lý do nào khẳng định chắc chắn rằng bạn sẽ không mang thai nêú như đó là lần đầu tiên bạn ‘quan hệ’.

Dùng thuốc sẽ giúp bạn loại trừ hoàn toàn khả năng mang thai

Đúng là thuốc tránh thai rất hữu ích trong việc phòng tránh thai, tuy nhiên không thể đảm bảo một 100% nguy cơ mang thai ngoài ý muốn. Trên thực tế vẫn xảy ra những trường hợp ngoại lệ, tuy rằng con số này là không nhiều.

Cũng xin nói thêm với bạn rằng, thuốc tránh thai không đem lại tác dụng bảo vệ bạn phòng tránh được căn bệnh thế kỷ HIV hoặc những căn bệnh lây nhiễm qua đường tình dục.

Hơn thế nữa, bạn cũng không nên quá lạm dụng loại  thuốc này, bởi bên cạnh những tác dụng của nó mang lại, thuốc còn tồn tại nhiều mặt trái. Khi dùng thuốc đừng quên tham khảo ý kiến các bác sĩ chuyên khoa.

Sử dụng bao cao su là một trong số những phương pháp phòng tránh thai hữu hiệu và an toàn nhất trong các biện pháp tránh thai.

Không cần ‘phòng vệ’ nếu chỉ quan hệ một lần duy nhất

Như đã nói ở trên, bạn vẫn có khả năng mang thai ngoài ý muốn ngay thậm chí đó là lần quan hệ đầu tiên hay lần quan hệ duy nhất. Vậy nên chẳng có lý do gì để bạn không áp dụng các biện pháp phòng tránh thai cho chính mình và bảo vệ bạn tình.

Đã quá lớn tuổi nên không thể mang thai

Miễn là bạn vẫn xuất hiện ‘đèn đỏ’ hàng tháng thì bạn vẫn có thể mang thai bất cứ lúc nào. Sự thật là khi càng về già thì cơ quan sinh sản của người phụ nữ có sự suy giảm đáng kể về chức năng. Tuy nhiên suy giảm chứ không có nghĩa là không có khả năng mang thai.

Các bác sĩ chuyên khoa cho rằng, bạn chỉ có thể loại trừ hoàn toàn khả năng mang thai nếu sau 1 năm tiền mãn kinh.

Gặp rắc rối nơi ‘vùng kín’ sẽ không thể mang thai

Trừ khi bác sĩ có kết luận rằng bạn không thể mang thai, thì bạn có thể không cần áp dụng bất cứ biện pháp phòng tránh thai nào.

Ngoài ra bạn vẫn cần phải ‘phòng vệ’ nếu không muốn mang thai ngoài ý muốn.

Cũng xin nhắc lại rằng, bao cao su không chỉ là biện pháp hữu hiệu giúp bạn phòng tránh thai mà còn bảo vệ bạn khỏi những chứng bệnh lây nhiễm qua đường tình dục.

Theo Afamily

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Tránh thai sao vẫn 'nhỡ'? ( https://www.meo.vn/tranh-thai-sao-van-nho.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Leave a Reply