Thực phẩm kiêng kỵ cho người ốm

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Những người đang dùng các loại thuốc bổ như nhân sâm không nên uống nước chè. Còn nếu bị mưng mủ ngoại khoa nhất thiết không được ăn thịt vịt.

Bấm xem ảnh ở cửa sổ mới

Sau đây là những điều cần tránh đối với các thức ăn khác:

– Thịt thỏ: Phụ nữ có thai không được ăn.

– Mộc nhĩ trắng: Người bị ngoại cảm, phong hàn, táo bón và đau bụng không được dùng.

– Mộc nhĩ đen: Cấm kỵ đối với người có thai.

– Rượu: Người bị bệnh đau gan, đau mắt không được sử dụng.

– Ba ba: Không được dùng cho phụ nữ có thai, sau đẻ, người bị táo bón.

– Hồng: Người suy nhược, có nhiều bệnh tật, phụ nữ sau đẻ, người phong hàn, ngoại cảm và người bị thiếu máu không nên dùng.

– Cam sành: Người bị phế hàn, tả lỵ không được dùng.

– Đào: Không được vừa ăn đào vừa uống nước đá.

– Dưa hấu: Người suy nhược, công năng dạ dày và ruột không tốt nên thận trọng khi ăn.

– Cây hẹ: Người âm hư, dương kháng và phụ nữ có thai cần thận trọng khi dùng.

– Đậu xanh: Không nên dùng cho người bị suy nhược.

– Củ cải: Người thân thể suy nhược và người đau dạ dày không nên ăn.

Gia Đình & Xã Hội

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Thực phẩm kiêng kỵ cho người ốm ( https://www.meo.vn/thuc-pham-kieng-ky-cho-nguoi-om.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Gửi phản hồi