Thực đơn bữa tối: Canh sườn su hào cà rốt

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Một món ăn rất dễ làm, không tốn thời gian mà lại đảm bảo đủ dưỡng chất cần thiết cho cả gia đình bạn.

Nguyên liệu:

Sườn lợn: 0,300 kg; Su hào: 0,500 kg; Cà rốt: 0,200 kg. Cà chua: 0,100 kg; Hành hoa: 0,030 kg; Nước mắm, muối, mì chính

Anh minh hoaAnh minh hoa

Cách làm:

Sườn rửa sạch, để ráo, rọc 2 dẻ một, chặt miếng dài 3 – 4 cm.

Su hào, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng con chì. Cà chua rửa sạch, cắt đôi, bỏ hạt, thái miếng. Hành hoa nhặt rửa sạch, cắt khúc dài 2 cm. Cho sườn vào 1,5 lít nước lạnh, đun sôi, hớt bỏ bọt. Rút bớt lửa, đun âm ỉ cho đến khi thịt róc xương. Cho tiếp su hào, cà rốt và cà chua, nêm mắm muối vừa ăn. Đun cho su hào chín mềm, bắc ra, cho hành và mì chính, múc ra bát ăn nóng.

Yêu cầu thành phẩm: Su hào chín mềm, thịt róc xương, nước canh trong, vị ngon ngọt đậm.

Theo Giadinh

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Thực đơn bữa tối: Canh sườn su hào cà rốt ( https://www.meo.vn/thuc-don-bua-toi-canh-suon-su-hao-ca-rot.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Leave a Reply