Thói quen xấu ảnh hưởng đến giấc ngủ

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

1. Không quan tâm đến giấc ngủ

Đặc biệt là nhóm người trẻ tuổi ham chơi, làm việc nhiều, giành quá ít thời gian cho giấc ngủ, thậm chí còn thức thâu đêm, chỉ chợp mắt 2-3 tiếng mỗi ngày.

2. Ngủ chung với động vật cảnh

Rất nhiều người duy trì thói quen thiếu khoa học này, cho chó mèo ngủ chung. Đây là những con vật có thể lan truyền bệnh sang cho con người, như bệnh hen, dị ứng vv…nhất là trẻ em. Ngay cả thú nhồi bông cũng có chứa rất nhiều chất độc gây bệnh nếu ôm ấp và ngủ chung giường.

3. Căng thẳng khi đi ngủ

Rất đa dạng từ mối quan hệ, làm ăn không cho đến những thất vọng thường ngày và khi lên giường vẫn tiếp tục suy nghĩ và làm ảnh hưởng đến giấc ngủ, gây ngủ chập chờn và thức giấc liên tục.

4. Dùng quá nhiều hóa chất để vệ sinh phòng ngủ

Đó là những loại hóa chất làm sạch, tẩy rửa, khử mùi, làm thơm phòng…, nhưng đích thực là những môi chất gây dị ứng, làm đau rát, khô họng, khô mũi và không có lợi cho phổi, nhất là khi lạm dụng và dùng dài kỳ.

5. Không chú tâm đến việc ngủ

Mặc dù lên giường đi ngủ nhưng nhiều người vẫn không chú tâm đến giấc ngủ, nghĩ đủ điều, nói chuyện tâm giao, thậm chí còn làm việc riêng suốt đêm, hậu quả không buồn ngủ và thời gian chợp mắt không đáng bao nhiêu.

6. Trang trí quá nhiều hoa trong phòng ngủ

Đặc biệt là các loại hoa tươi, thủ phạm tạo ra rất nhiều mùi khác lạ cho phòng, gây khó ngủ và tạo ra những loại phấn hoa có thể gây dị ứng, nhất là hoa hướng dương và các loại hoa có nhiều phấn.

7. Ăn uống quá no trước khi đi ngủ

Đây là tật xấu nhiều người mắc phải, lý do khi đã quá no làm cho hệ tiêu hóa phải làm việc quá tải, nhất là ăn quá muộn sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến giấc ngủ và gây hại cho hệ thống tiêu hóa.

8. Áp lực

Căng thẳng, stress trước khi đi ngủ ví dụ như cãi vã, đánh mắng con trẻ hay những hoạt động gây căng thẳng tinh thần hoặc xem phim ma, phim kinh dị…, thủ phạm ảnh hưởng trực tiếp đến giấc ngủ.

9. Nằm sấp

Ngủ nằm sấp là tật xấu nên sửa, thủ phạm gây nhiều bệnh, đặc biệt là bệnh ngạt thở khi ngủ, gây khó thở, làm cho da nhăn nheo chóng già, ảnh hưởng đến vẻ đẹp và nhiều tác hại khác.

10. Lạm dụng thuốc ngủ

Nhiều người cứ không ngủ được lại dùng đến thuốc và lâu dần lệ thuộc vào thuốc, gây bất lợi cho sức khỏe nhưng lại không ý thức được điều này.

BACSI.com (Theo Nongnghiep)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Thói quen xấu ảnh hưởng đến giấc ngủ ( https://www.meo.vn/thoi-quen-xau-anh-huong-den-giac-ngu.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply