Thiếu ngủ khiến teen dễ có các hành vi xấu

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Theo mới nghiên cứu mới đây của Mỹ, hầu hết những thanh thiếu niên ngủ không đủ dễ có các hành vi gây hại cho sức khỏe như không hoạt động thể chất hoặc đánh lộn.

http://svworks.vn/userfiles/image/Ly%20Thuy%20Xuan%20Trang/thieungu001(1).jpgẢnh minh họa

Các tác giả thuộc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Bệnh dịch Mỹ (CDC) cho biết nghiên cứu này cũng phát hiện ra rằng teen thiếu ngủ rất dễ có những ý nghĩ tự tử.

Các tác giả đã phân tích kết quả của một khảo sát quốc gia Mỹ năm 2007 về hành vi nguy cơ của học sinh trung học do thiếu ngủ. Khảo sát cho thấy gần 70% trẻ độ tuổi teen ngủ không đủ 8 tiếng/đêm. Những trẻ này rất dễ có hành vi gây hại cho sức khỏe, bao gồm:

– Lười vận động

– Dành ≥ 3 tiếng/ngày trước màn hình vi tính

– Tham gia ít nhất 1 trận đánh lộn

– Sử dụng ma túy, uống rượu, hút thuốc lá hoặc cần sa

– Có quan hệ tình dục

– Cảm giác buồn chán và tuyệt vọng

– Mưu toan tự tử

Khảo sát cho thấy không có mối liên quan giữa thiếu ngủ và xem ti vi ≥ 3 tiếng/ngày ở thanh thiếu niên.

Lela McKnight-Eily, thuộc phòng sức khỏe người lớn và cộng đồng của CDC phát biểu trên thông cáo của cơ quan này rằng: “Nhiều trẻ vị thành niên ngủ không đủ thời gian khuyến nghị.

Thiếu ngủ có thể dẫn tới các hành vi không tốt cho sức khỏe bao gồm sử dụng ma túy, đánh lộn và mưu toan tự tử. Cần có những biện pháp can thiệp đồng bộ để giải quyết vấn đề này”.

Nghiên cứu được đăng tải trực tuyến và trong số ra tiếp theo của tạp chí Preventive Medicine.

Meo.vn (Theo HealthDay)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Thiếu ngủ khiến teen dễ có các hành vi xấu ( https://www.meo.vn/thieu-ngu-khien-teen-de-co-cac-hanh-vi-xau.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply