Tại sao không nên ăn kiêng vào Thứ ba?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Nếu bạn đang muốn giảm cân và bắt đầu một chiến dịch ăn kiêng hiệu quả thì đừng nên bắt đầu vào Thứ ba. Bởi các nghiên cứu mới đây đã chỉ ra rằng nếu bắt đầu ăn kiêng vào ngày Thứ ba thì bạn sẽ nhận được những kết quả còn tồi tệ hơn cả trước khi ăn kiêng.

Ảnh minh họa

Trong cuộc khảo sát với 2.200 phụ nữ Anh thực hiện chế độ ăn kiêng suốt 1 năm vừa qua, các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng những người bắt đầu chiến dịch ăn kiêng vào Thứ ba thường bị “mất kiểm soát” và tăng cân nhanh hơn trước khi ăn kiêng.

Trong khi đó, những người bắt đầu việc ăn kiêng vào ngày chủ nhật hoặc thứ hai lại đạt được hiệu quả như mong muốn.

Lý giải vấn đề này, nhiều chuyên gia dinh dưỡng và các nhà nghiên cứu cho biết, Thứ ba là ngày đầu tiên sau ngày đầu tuần làm việc đầy căng thẳng, mệt mỏi. Vì thế, mọi người sẽ có xu hướng ăn nhiều hơn để bổ sung năng lượng làm việc.

Theo phát ngôn viên của website Tesco Diets- nơi tiến hành cuộc khảo sát trên cho biết “Về mặt tâm lý, những người ăn kiêng thường có động lực hơn vào ngày cuối hoặc đầu tuần. Trung bình những người bắt đầu ăn kiêng vào ngày chủ nhật giảm được 3,6kg trong khoảng 3 tuần và 88% sau đó tiếp tục giảm cân”.

Đồng thời, kết quả khảo sát cũng cho thấy, những người bắt đầu ăn kiêng vào ngày Thứ 7 thường có mục tiêu rõ ràng và luôn tuân thủ mục tiêu để đạt được kết quả như ý. Bởi vào những ngày cuối tuần, mọi người thường không phải đi làm nên không tiêu hao quá  nhiều năng lượng. Do vậy, ăn kiêng vào ngày cuối tuần khá hiệu quả.

 

Meo.vn (Theo VnMedia)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Tại sao không nên ăn kiêng vào Thứ ba? ( https://www.meo.vn/tai-sao-khong-nen-an-kieng-vao-thu-ba.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Gửi phản hồi