Bạn đã biết cách dùng màu chưa?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Người có thân hình trái táo có dáng vẻ nặng nề ở phần thân trên thì nên mặc áo màu tối và quần/váy màu sáng để cân bằng dáng vẻ.

Chọn màu đúng không chỉ giúp tôn lên làn da của bạn mà còn là cách tuyệt vời để bạn trông thon thả và cân đối. Màu hợp hoặc không hợp tùy thuộc không chỉ vào làn da mà còn vào thân hình của bạn cũng như cách bạn phối màu để tạo cho thân hình vẻ cân đối.

Thí dụ như người có thân hình trái táo có dáng vẻ nặng nề ở phần thân trên thì nên mặc áo màu tối và quần/váy màu sáng để cân bằng dáng vẻ. Ngược lại người có thân hình trái lê, nặng nề ở phần thân dưới lại cần mặc màu tối ở phần này để làm cho hông trông nhỏ lại, đồng thời mặc màu sáng ở phần thân trên để lôi kéo sự chú ý.

Bạn đã biết cách dùng màu chưa?, Bí quyết mặc đẹp, Thời trang, cach dung mau trong thoi trang, mau sac, mau trung tinh, mau thoi trang

Màu sắc có thể phản ánh, thay đổi tâm trạng hoặc tạo ra những ảo giác về kích thước

Các mối quan hệ của màu sắc

– Khi màu đậm và màu nhạt đi với nhau, màu nhạt đập vào mắt và có tác dụng nhấn mạnh, còn màu đậm có tác dụng che giấu, đánh lạc sự chú ý. Vì thế, nếu bạn muốn lôi kéo sự chú ý tới một bộ phận nào đó của cơ thể, thí dụ bộ ngực săn chắc hoặc đôi chân thon thả, hãy mặc màu trắng hoặc màu nhạt tại phần đó. Còn nếu bạn muốn giấu đi cánh tay to, hãy mặc một chiếc áo khoác xuôn mỏng dài tay có màu tối bên ngoài chiếc áo sáng màu bên trong.

– Màu sáng, màu tươi nhấn mạnh những gì ở gần chúng. Một áo sơ mi có màu sáng mặc dưới áo khoác màu sậm sẽ gây sự chú ý tới khuôn mặt.

– Màu trung tính (trắng, đen, xám) có tác dụng làm nền cho những màu sáng hoặc màu yêu thích của cá nhân.

– Mặc trang phục đồng màu có nghĩa là mặc một màu từ trên xuống dưới, nó tạo ra một đường thẳng không gián đoạn làm cho dáng vẻ của người mặc trông cao và gầy hơn.

Ngược lại, bộ trang phục có hai khối màu đối lập sẽ lôi kéo ánh nhìn đến đường phân chia giữa hai màu sắc, vì thế cắt thân hình ra làm đôi và làm cho cơ thể trông ngắn lại. Đây là nguyên tắc mà các bạn có thân hình thấp bé cần lưu ý, đừng phối áo sáng với quần tối nếu bạn không muốn mình trông thấp và mập.

Bạn đã biết cách dùng màu chưa?, Bí quyết mặc đẹp, Thời trang, cach dung mau trong thoi trang, mau sac, mau trung tinh, mau thoi trang

Một áo sơ mi có màu sáng mặc dưới áo khoác màu sậm sẽ gây sự chú ý tới khuôn mặt.

– Màu sắc có thể phản ánh, thay đổi tâm trạng hoặc tạo ra những ảo giác về kích thước: Màu nóng (đỏ, vàng, cam) lôi kéo sự chú ý, kéo sự vật lại gần do đó làm cho kích thước trông lớn hơn. Màu lạnh (xanh da trời, xanh lá cây, tím) tạo cảm giác thư giãn, đẩy sự vật ra xa và làm cho kích thước trông nhỏ hơn.

– Màu đậm thu nhỏ, màu nhạt phóng to: Sử dụng màu đậm và nhạt để làm cho thân hình bạn trông cân đối. Thí dụ một phụ nữ có hông lớn và ngực nhỏ nên mặc quần ôm hoặc váy màu đậm phối với màu nhạt ở phần thân trên. Sự phối hợp hai gọng kìm như thế này có thể tạo ra sự khác biệt lớn đến dáng vẻ của bạn.

Sự sáng tạo trong phối hợp màu sắc

Đừng để những nguyên lí về màu sắc ở trên ngăn cản sự sáng tạo và giới hạn sự trải nghiệm của bạn với màu sắc. Bạn không cần phải kiêng cữ bất kì màu nào trong tủ quần áo của mình, ngay cả khi màu đó phản lại màu da của bạn. Chỉ cần để ý khi chọn màu gần với khuôn mặt của bạn.

Lấy thí dụ: Nếu bạn thích màu hồng, nhưng màu hồng không hợp với làn da của mình, bạn vẫn có thể mặc váy hồng, hoặc mang túi xách, giày màu hồng… đừng mặc áo màu hồng là được. Nói cách khác, màu sắc không phải lúc nào cũng giới hạn ở trang phục chính. Các phụ kiện nhiều màu cũng là cách tuyệt vời để cho thấy khía cạnh tinh nghịch và sáng tạo của bạn. Đừng khoác trên người quá nhiều màu sắc mà nên giữ cho trang phục ở mức đơn giản. Bạn chỉ cần một chi tiết nổi bật là đủ.

Thí dụ như choàng một chiếc khăn nhiều màu sắc khi tiết trời se lạnh, một chiếc áo len dài có màu rực rỡ khoác ngoài một chiếc áo đầm màu tối. Tránh mặc nhiều khối màu đối nghịch trên một bộ trang phục mà hãy chọn những màu bổ sung cho nhau vì nếu bạn có một tông màu chính cho cả bộ trang phục thì nó sẽ nhấn mạnh đến chiều dài và tạo ra dáng vẻ gọn gàng cho bạn.

Cũng rất thú vị nếu như bạn có một màu đặc thù dành cho mình nhưng không nên lúc nào cũng mặc màu này.

Bạn đã biết cách dùng màu chưa?, Bí quyết mặc đẹp, Thời trang, cach dung mau trong thoi trang, mau sac, mau trung tinh, mau thoi trang

Đừng khoác trên người quá nhiều màu sắc mà nên giữ cho trang phục ở mức đơn giản

Thí dụ như nếu bạn thích màu tím, đừng lúc nào cũng mặc tuyền một màu tím nhưng hãy thử điểm xuyến màu tím trên trang phục để tạo điểm nhấn. Cũng không nên chọn màu đặc thù của mình là đen, nâu hoặc những màu trung tính vì những màu này dễ bị chìm và với những màu chìm như thế thì sẽ chẳng ai nhận ra đó là màu đặc trưng của bạn.

 

Meo.vn (Theo NLĐ)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Bạn đã biết cách dùng màu chưa? ( https://www.meo.vn/ban-da-biet-cach-dung-mau-chua.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Gửi phản hồi