“Sữa chua dầu cá” tốt cho sức khỏe

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Các nhà khoa học Mỹ đang thử nghiệm một loại siêu thực phẩm: sữa chua chứa dầu cá.

Acid béo omega-3 trong dầu cá tốt cho tim mạch nhưng một số người không có thói quen cung cấp đủ lượng acid này trong bữa ăn hàng ngày. Bên cạnh đó, họ không dám ăn dầu cá trực tiếp bởi thực sự nó không dễ ăn. Vì thế, các nhà khoa học công tác tại Đại học Virginia Tech đang thử nghiệm bổ sung omega-3 vào sữa chua có vị chanh.

Dù những người nếm thử phát hiện vị tanh của cá trong sữa chua, 50% trong số họ đánh giá loại thực phẩm mới là ổn và 39% nói rằng họ sẽ thường xuyên ăn sữa chua cá.


Sữa chua dầu cá sẽ bổ sung một lượng acid béo omega-3 tốt cho tim mạch.

Giáo sư Susan Duncan (Đại học Virginia Tech) nói: “Sự phổ biến của sữa chua trên thế giới với các chất tăng cường sức khỏe như men probiotics, khoáng chất, vitamin, protein sữa cho thấy sữa chua có thể là nguồn dẫn tuyệt hảo cho acid béo omega-3”. Các nhà khoa học nhận thấy, những người nếm thử không phát hiện nồng độ dầu cá thấp trong sữa chua không mùi. Tuy nhiên, họ phát hiện vị cá khi dầu cá được sử dụng trong sữa chua bổ sung hương vị (vị chanh…). Ông Duncan nói thêm, nếu khiến sữa chua dầu cá có vị ngọt hơn thì có thể tạo ra một thị trường sữa chua rất tiềm năng.

(Theo Kenh14)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết “Sữa chua dầu cá” tốt cho sức khỏe ( https://www.meo.vn/sua-chua-dau-ca-tot-cho-suc-khoe.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply