Sự bất an của nàng trước lễ cưới

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

 

Một đám cưới rộn ràng tiếng cười, tràn ngập hạnh phúc là mơ ước của rất nhiều cô gái trẻ. Nhưng trước khi khoác lên mình bộ váy cưới lộng lẫy, họ thường có những nỗi lo…

1. Lo mất tự do

Biện pháp giải quyết: Học cách chấp nhận

Để khắc phục được tâm lý lo sợ trước đám cưới, điều quan trọng nhất là bản thân bạn phải học cách thay đổi. Cuộc sống của bạn đang chỉ có một mình, tự do thoải mái, giờ gò bó hai người có khi cảm thấy khó chấp nhận. Nhưng đừng vì thế mà từ bỏ hạnh phúc. Bạn có thể vạch định cho mình kế hoạch thay đổi bản thân trong 3 tháng. Trong thời gian này, bạn nỗ lực học cách chấp nhận, cố gắng hoàn thành trách nhiệm của mình với gia đình. Sau khi vượt qua được giai đoạn khó khăn, khi bạn đã thích nghi được với cuộc sống mới thì tình yêu và gia đình bạn sẽ rất hạnh phúc.

2. Lo không hòa hợp được với bố mẹ chồng

Biện pháp giải quyết: Cả hai cùng phải cố gắng tìm hiểu gia đình của nhau, quan tâm chăm sóc để tăng sự gần gũi. Nếu bạn không chuẩn bị kỹ điều này thì cho dù mọi thứ khác có hoàn hảo cũng khó có thể đảm bảo được một cuộc hôn nhân hạnh phúc.

3. Lo ảnh hưởng đến công việc và sự nghiệp

Biện pháp giải quyết: Nên thay đổi cách suy nghĩ, kết hôn không đồng nghĩa với việc sự nghiệp sẽ bị ảnh hưởng.

Lấy chồng, sinh con là những điều mà bất kỳ người phụ nữ nào cũng phải trải qua. Nếu 22 tuổi phụ nữ dựa vào sắc đẹp, khéo léo để có một tình yêu đẹp, thì 28 tuổi họ cần một sự ổn định. Một người phụ nữ nếu chỉ vì công việc mà không kết hôn là điều hết sức sai lầm.

4. Lo hôn nhân sẽ là “nấm mồ” của tình yêu

Biện pháp giải quyết: Trước hết bạn nên từ bỏ mọi mơ mộng hão huyền về hôn nhân gia đình, đừng quá kỳ vọng vào nhiều thứ, đừng nghĩ rằng chồng mình cái gì cũng giỏi, đừng nghĩ rằng tuần trăng mật nào cũng ngọt ngào.

Bạn hãy nhớ rằng một gia đình mới được hình thành không chỉ có mỗi sự lãng mạn của tình yêu mà còn bao gồm cả trách nhiệm. Cả hai cùng phải nỗ lực cố gắng để vun đắp xây dựng tổ ấm.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply