Sản xuất thành công 3 loại vắcxin mới

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Ngày 4/1, tại Lễ kỷ niệm 5 năm thành lập Công ty Vắcxin Pasteur Đà Lạt (Davac), tiến sỹ Đào Xuân Vinh – Giám đốc công ty cho biết đơn vị đã có những bước tiến đột phá qua việc hợp tác với nhiều đối tác chiến lược, nghiên cứu và sản xuất thành công nhiều sản phẩm mới. Vắcxin từ một loại duy nhất (vắcxin thương hàn Vi polysaccharide) tăng thêm 3 loại, sinh phẩm từ 3 loại tăng thêm 9 loại.

Với mặt hàng vắcxin để cung cấp cho thị trường trong nước, cùng với sản phẩm vắcxin thương hàn Vi polysaccharide, thời gian gần đây Davac còn hợp tác với một số đối tác của Cuba, Ấn Độ… sản xuất thành công 2 loại vắcxin Heberbiovac HB (phòng viêm gan B) và vắcxin Quimi Hib (phòng viêm màng não mũ H.influenzae tuýp b), công suất trên 1 triệu liều năm (giai đoạn 1); vắcxin dại tế bào Abhayrab có công suất trên 350.000 liều/năm (giai đoạn 1).

san-xuat-thanh-cong-3-loai-vacxin-moi

Công ty cũng tìm đối tác nước ngoài để bán vắcxin thương hàn Vi polysaccharide cho các thị trường Pakistan, Bangdalesh và Nigieria. Bên cạnh vắcxin, Davac còn sản xuất các loại thuốc bột và thực phẩm chức năng có nguồn gốc vi sinh: (Biosubtyl, Merica, Goldbee, BioQueen ) phục vụ sức khỏe con người; các loại chế phẩm sinh học phục vụ chăn nuôi, thú y, thủy sản (như EBS, BF2, Enzyn Biosub…).

Tiếp tục đẩy mạnh nghiên cứu, phát triển các sản phẩm vắc xin phục vụ thị trường, Công ty Vắcxin Pasteur Đà Lạt cũng đã liên kết với một số đơn vị trong nước nghiên cứu và bước đầu sản xuất thành công một số loại vắcxin như vắcxin dịch hạch, kháng huyết thanh dịch hạch, vắcxin trực khuẩn mủ xanh (hiện đang ở giai đoạn 2, thử nghiệm thành công trên người tình nguyện); vắcxin phòng bệnh Than giảm độc lực đông khô (giai đoạn thử nghiệm thành công trên động vật thí nghiệm); vắcxin phòng chống dị ứng mạt bụi nhà…

Hiện nay, Davac có một nhà máy sản xuất vắc xin đạt tiêu chuẩn của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) được đưa vào hoạt động năm 2007. Năm 2012, công ty đã đầu tư thêm một nhà máy đạt chuẩn chuyên sản xuất thuốc bột có nguồn gốc vi sinh, phục vụ cho việc mở rộng sản xuất kinh doanh và hợp tác với các đối tác sản xuất các mặt hàng mới.

(Theo Vietnam+)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Sản xuất thành công 3 loại vắcxin mới ( https://www.meo.vn/san-xuat-thanh-cong-3-loai-vacxin-moi.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply