Không nên dỗ khi trẻ khóc đêm

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Các nhà tâm lý học Mỹ tìm hiểu giấc ngủ của 1.200 trẻ từ sơ sinh đến 3 tuổi, phát hiện 1/3 trong số chúng, chủ yếu là bé trai, thường thức giấc lúc nửa đêm.

Theo Giáo sư tâm lý học Marsha Weinraub từ Trường đại học Temple ở Philadelphia (Mỹ), cũng là người đứng đầu cuộc nghiên cứu, khi trẻ sơ sinh thường thức giấc lúc nửa đêm nên cứ để trẻ khóc rồi tự ngủ thiếp đi.

khong-nen-do-khi-tre-khoc-dem

Trẻ hay thức giấc vào lúc nửa đêm rất cáu kỉnh – Ảnh: Shutterstock

Cách này giúp trẻ học cách tự làm mình nguôi ngoai và tự đi vào giấc ngủ, đồng thời giúp bố mẹ có thể nghỉ ngơi đôi chút.

Bà Weinraub nói, tốt nhất nên đặt trẻ vào giường vào một giờ cố định mỗi đêm, để chúng tự ngủ và cố gắng tránh dỗ dành ngay lập tức khi trẻ thức giấc lúc nửa đêm.

Nếu trẻ thường xuyên thức giấc thì sẽ “phiền toái” cho mẹ và các thành viên khác trong gia đình.

Khi công bố nghiên cứu trên chuyên san Developmental Psychology, nhóm nghiên cứu cho biết, họ cũng phát hiện rằng những bà mẹ có con thường xuyên thức giấc thì dễ trầm cảm. Bản thân trẻ hay thức giấc vào lúc nửa đêm cũng rất cáu kỉnh.

(Theo Thanh Niên)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Không nên dỗ khi trẻ khóc đêm ( https://www.meo.vn/khong-nen-do-khi-tre-khoc-dem.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply