Thuốc tránh thai – “Kẻ thù” giấu mặt của “chuyện ấy”

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Bấm xem ảnh ở cửa sổ mớiBạn sử dụng thuốc tránh thai để được ‘thoải mái’ làm ‘chuyện ấy’ và giữ kế hoạch. Nhưng thật trớ trêu, nó lại chính là nguyên nhân khiến bạn… mất hứng thú với chuyện chăn gối!

Theo bác sỹ Michael Krychman, Bệnh viện Newport Beach, California, thuốc tránh thai có thể khiến phụ nữ cảm thấy uể oải, không hứng thú, mặn mà với ‘chuyện ấy’ là vì trong thuốc tránh thai có chứa estrogen, chất này sẽ sản sinh ra SHBG (sex-hormone binding globulin) ngăn chặn sự sản sinh kích thích tố sinh dục nam, làm chàng của bạn giảm hứng thú ái ân và ảnh hưởng tới cuộc sống gối chăn của hai bạn.

Các nghiên cứu mới nhất còn cho thấy, những phản ứng tiêu cực này của thuốc tránh thai còn gây ảnh hưởng tới bạn một thời gian dài. Đó là chưa kể đến một số tác dụng phụ của thuốc đối với phụ nữ như gây bệnh huyết áp, căng thẳng…

Để thuốc tranh thai không còn là nỗi ám ảnh của bạn khi đắm chìm trong ‘chuyện ấy’, bạn có thể tham khảo ý kiến của bác sỹ về những tác dụng phụ từ loại thuốc tránh thai mà bạn dùng. Hoặc dùng các biện pháp khác thay vì thuốc tránh thai như dùng bao cao su hoặc đặt vòng tránh thai chẳng hạn.

Theo GDXH

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply