Sai lầm phổ biến khi kết bạn cùng mặt nạ dưỡng da

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Hãy cẩn thận đấy các ấy nhé!

Đắp mặt nạ là cách hiệu quả bổ sung dưỡng chất cho da nhưng nếu chúng mình không thực hiện đúng cách, mặt nạ có thể gây ra tác dụng ngược, ảnh hưởng xấu đến làn da. Cùng điểm mặt những sai lầm phổ biến mà nhiều ấy hay mắc phải nhất nhá!

Ngày nào cũng đắp mặt nạ

Để đạt hiệu quả thật nhanh, nhiều bạn thường tranh thủ ngày nào cũng sử dụng mặt nạ mà không biết rằng khả năng thấm thấu của da cũng có giới hạn. Việc đắp mặt nạ quá thường xuyên sẽ khiến cho “em ấy” bị bội thực và trở nên nhạy cảm hơn. Ngay cả với những loại mặt nạ được chế biến sẵn thì nhà sản xuất cũng đưa ra khuyến cáo về liều dùng của nó. Vì thế, các ấy nên tuân thủ theo đúng quy định riêng về khoảng cách giữa các lần sử dụng của từng loại mặt nạ, đừng “tham quá” mà “hóa liều” nha!


Cứ rau, củ, quả là có thể làm mặt nạ

Không ít bạn cho rằng mọi loại rau, củ, quả đều có thể sử dụng làm mặt nạ chăm sóc da. Trên thực tế, các nguyên liệu đến từ thiên nhiên như vậy làm mặt nạ rất tốt nhưng không phải mọi loại da đều có thể thích ứng và dễ thẩm thấu các chất dinh dưỡng từ các bạn ấy. Vậy nên, nếu không chọn đúng loại mặt nạ tự nhiên dành cho mình, da nhờn có thể sẽ nhờn nhiều hơn hoặc da khô trở nên khô hơn do tác động không tương thích. Do đó, các ấy cần tìm hiểu rõ da mình thuộc thể loại nào, da nhờn, khô, da dầu hay hỗn hợp rồi mới kết bạn với mặt nạ tự nhiên nhé!

Trộn tứ tung các loại mặt nạ rau, củ

Có khi nào các ấy trộn tất cả các loại rau, củ, quả hay các chất có công dụng làm đẹp thành mặt nạ hỗn hợp để đắp lên mặt? Không nên làm như vậy đâu bởi với mỗi “anh bạn tự nhiên” này đều có đặc tính hóa học và thành phần khác nhau. Khi chúng mình không biết chính xác công thức, tỉ lệ phù hợp để chế tạo mặt nạ hỗn hợp mà lại “trộn bừa” thì điều đó có thể gây ra những phản ứng tiêu cực trên da mà ta không lường trước được.


Đắp càng lâu càng tốt

Bất chấp khuyến cáo, nhiều ấy lại “ham hố” kéo dài thời gian đắp mặt nạ vì cho rằng làm như vậy, dưỡng chất sẽ có thời gian thấm sâu hơn vào bên trong da, tác dụng nhanh hơn… Sai lầm này sẽ khiến da của chúng mình rơi vào tình trạng ngộp thở, lớp mặt nạ dày trên mặt sẽ khiến lỗ chân lông bị bít lại, khiến da bị mất đi khả năng lưu thông khí ôxy đó các bạn ạ! Tốt nhất, chúng mình chỉ nên đắp trong một khoảng thời gian nhất định, thường từ 15 đến 30 phút tùy theo quy định của từng loại mặt nạ. Thậm chí, ngay cả mặt nạ từ tự nhiên thì teen cũng không nên đắp quá 30 phút mỗi lần đâu.

Cứ mặt nạ đến từ thiên nhiên là lành tính

Các ấy biết không, nhiều loại da mẫn cảm vẫn có thể bị dị ứng với mặt nạ thiên nhiên do cơ địa không thể thích nghi đấy! Vậy nên, trước khi sử dụng, teen hãy thử bôi hoặc đắp một lớp mặt nạ mỏng vào bên trong cánh tay, để 15 phút xem có phản ứng mẩn đỏ hay không. Thêm nữa, các ấy cũng nên lưu ý các thành phần hóa học có trong rau, quả thiên nhiên nữa, ví dụ như dưa leo còn có chất keo nhựa không thích hợp cho những làn da nhạy cảm đâu…

Đắp mặt nạ khi da bẩn

Rửa mặt sạch trước và sau khi đắp mặt là một trong những nguyên tắc chúng mình luôn luôn phải thực hiện nghen! Việc “kết thân” với mặt nạ trong lúc da bẩn không chỉ ảnh hưởng đến mức độ thẩm thấu mà còn khiến vi khuẩn trên bề mặt có điều kiện tấn công da trong môi trường ẩm ướt nữa đấy! Ngoài ra, việc rửa mặt sau khi đắp mặt nạ là để loại bỏ chất axít có trong thành phần của mặt nạ đó mà!

Meo.vn (Theo Kenh14)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Sai lầm phổ biến khi kết bạn cùng mặt nạ dưỡng da ( https://www.meo.vn/sai-lam-pho-bien-khi-ket-ban-cung-mat-na-duong-da.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply