Rong biển: “Vũ khí mới” chống béo phì

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Ăn bánh mì có bổ sung rong biển (tảo biển) có thể giúp bạn cảm thấy no bụng hơn và giảm lượng calo nạp vào cơ thể mỗi ngày.

Để có kết luận trên, theo báo Daily Mail, các nhà khoa học thuộc Đại học Sheffield Hallam (Anh) khảo sát ở khoảng 80 nam giới khỏe mạnh song bị thừa cân, tuổi từ 18-65. Kết quả là các tình nguyện viên ăn sáng bằng bánh mì có bổ sung rong biển đã nạp ít hơn 179 calo trong ngày, tương đương với nửa giờ tập thể dục.

Nghiên cứu trước đây cho thấy, rong biển được thêm vào bánh mì có thể giúp giảm 75% hàm lượng chất béo được cơ thể hấp thụ. Đó là nhờ chất xơ tự nhiên alginate có trong rong biển giúp giảm lượng chất béo cơ thể hấp thu từ thực phẩm mỗi ngày.

(Theo Thanhnien)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Rong biển: “Vũ khí mới” chống béo phì ( https://www.meo.vn/rong-bien-vu-khi-moi-chong-beo-phi.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply