Quá chén: “Mãnh hổ” thành “hoạn quan”

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Cả quý ông và quý bà cùng phải thừa nhận, có một chút men “khi yêu” sẽ say đắm hơn. Song các chuyên gia cảnh báo, rượu có thể biến quý ông từ mãnh hổ thành quan hoạn. ThS Hoàng Khánh Toàn, Chủ nhiệm khoa Đông y – Bệnh viện 108, cho biết, thực tế, có một số người sau khi uống chút rượu, nhất là rượu bổ “tráng dương” thường cảm thấy mình khoẻ lên. Đó có thể là người bị bệnh vô tình gặp đúng thuốc, nhưng trường hợp này chiếm tỷ lệ rất ít, còn đa phần chỉ do tâm lý.

Bản thân người uống trước đó đã biết rượu có vị thuốc tráng dương, sau khi uống rượu lại kích thích ham muốn nên nhầm tưởng mình khoẻ lên. Thực ra không phải vậy, nếu nhập cuộc họ sẽ không khoẻ như họ nghĩ, thậm chí yếu hơn hoặc rước lấy tai họa.

GS Trần Quán Anh, nguyên Giám đốc Trung tâm Nam học Bệnh viện Việt Đức cho biết, quan điểm rượu kích thích “hưng phấn” chỉ đúng trong giới hạn nhất định. Nếu quá giới hạn này thì “lợi bất cập hại” bởi rượu có thể làm suy giảm khả năng tình dục. Trong giai đoạn đầu của liệt dương thứ phát có liên quan đến uống rượu, bệnh có thể phức tạp hơn nếu tiếp tục lạm dụng rượu.

Hiện nay, rối loạn cương dương ở nam giới ngày càng nhiều. Nghiên cứu cho thấy rượu là một nguyên nhân gây liệt dương, do làm giảm mức testosteron. Đây là hormon sinh dục nam có tác dụng duy trì đòi hỏi tình dục và kích thích tuyến tiền liệt, túi tinh bài xuất tinh dịch.

Vì vậy, rượu làm mất ham muốn tình dục, có thể gây vô sinh do không đủ lượng tinh dịch, tinh trùng và hình thái tinh trùng. Những người nghiện rượu mạnh, có thể thiếu vitamin B1 gây ra bệnh não, làm giảm hoặc mất khả năng tình dục như xuất tinh sớm, không đạt cực khoái…

Quan hệ tình dục trong trạng thái say rượu có thể làm tổn thương tình cảm hoặc có thể gây lãnh cảm cho bạn tình của mình vì những lý do thần kinh tâm thần của bạn.

GS.TS Dương Trọng Hiếu, Bệnh viện Y học cổ truyền T.Ư cho biết, người thường xuyên có lượng rượu 300ml thì coi như đã liệt dương hoàn toàn. Vì vậy, người bình thường cũng không nên uống rượu hay lạm dụng rượu bổ bởi thực tế thái quá sẽ sinh bất cập, tức là vượng lên quá sẽ liệt hẳn. Bệnh nhân mắc chứng liệt dương thì tuyệt đối không nên uống rượu.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Quá chén: “Mãnh hổ” thành “hoạn quan” ( https://www.meo.vn/qua-chen-manh-ho-thanh-hoan-quan.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: tintuc.bacsi.com

Gửi phản hồi