Nếu dùng phải băng vệ sinh giả thì có những biểu hiện gì?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Nếu sử dụng băng vệ sinh giả, chị em có thể bị các bệnh phụ khoa như viêm cổ tử cung, tắc vòi trứng… về lâu dài dễ dẫn đến vô sinh.

Em chào bác sĩ, em năm nay 22 tuổi, chưa lấy chồng, chưa từng quan hệ tình dục. Gần đây em thấy có hiện tượng ngứa quanh “vùng kín”, nhất là vào những ngày gần hết kinh nguyệt. Trước đây, thỉnh thoảng em cũng bị như vậy nhưng rất nhanh khỏi. Vào mấy tháng nay, tình trạng này diễn ra trầm trọng và lâu hơn. Em rất sợ mình đã dùng phải loại băng vệ sinh giả. Bác sĩ cho em hỏi, nếu dùng phải băng vệ sinh rởm thì có những biểu hiện gì? Em xin cảm ơn bác sĩ!

(Trúc Linh)

Trả lời:

Bạn Trúc Linh thân mến!

Trước hết, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến cho chúng tôi. Tiếp theo, xin nói rằng, thắc mắc của bạn cũng là thắc mắc chung của rất nhiều chị em.

neu-dung-phai-bang-ve-sinh-gia-thi-co-nhung-bieu-hien-gi

Nếu sử dụng băng vệ sinh giả, chị em có thể bị các bệnh phụ khoa như viêm cổ tử cung, tắc vòi trứng… về lâu dài dễ dẫn đến vô sinh. Ảnh minh họa

Băng vệ sinh và vật dụng không thể thiếu trong cuộc sống của người phụ nữ. Vì phải sử dụng chúng hàng tháng với số lượng không hề ít, cộng với yếu tố chất lượng của chúng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của chị em nên việc chọn lựa đúng sản phẩm là vô cùng quan trọng. Ngày nay, có không ít băng vệ sinh giả được sản xuất và bán tràn lan trên thị trường. Nếu chị em vô tình chọn phải sản phẩm làm giả này và sử dụng thì rất có thể dẫn đến những hậu quả khó lường.

Những loại sản phẩm băng vệ sinh giả thường được sản xuất không đúng quy định về chất lượng nên không đạt tiêu chuẩn vệ sinh, độ thấm hút kém, không được vô trùng nên có thể chứa nhiều vi khuẩn và bụi bẩn. Nếu sử dụng, chị em có thể bị các bệnh phụ khoa như viêm nhiễm phụ khoa, viêm cổ tử cung, tắc vòi trứng… về lâu dài dễ dẫn đến vô sinh. Hầu hết chị em khi dùng phải băng vệ sinh kém chất lượng thường gặp các triệu chứng như ngứa, nổi mẩn đỏ ở “vùng kín”, thậm chí khi bị viêm nhiễm, chị em cũng thấy dịch âm đạo có dấu hiệu bất thường, có mùi hôi…

Vì vậy, hãy chú ý thật kĩ khi mua bất kì sản phẩm băng vệ sinh nào. Các sản phẩm đúng hãng thường được đóng trong bao bì riêng của công ty với hình ảnh rõ nét, mùi thơm tự nhiên. Trái lại, sản phẩm nhái, hàng giả thường được đóng trong bao bì với màu sắc, tên sản phẩm không rõ ràng, thiếu thông tin, một số sản phẩm có mùi khét hoặc mùi thơm nồng nặc.

Bạn bị ngứa “vùng kín” kéo dài như vậy, nhất là trong những ngày dùng băng vệ sinh thì bạn nên thay đổi loại băng vệ sinh đang dùng. Nếu thấy tình trạng không tiến triển, hãy đi khám để biết chính xác nguyên nhân.

Chúc bạn vui khỏe!

BS. Hoa Hồng

Theo Afamily.vn

The post Nếu dùng phải băng vệ sinh giả thì có những biểu hiện gì? appeared first on Tin Sức Khỏe.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Nếu dùng phải băng vệ sinh giả thì có những biểu hiện gì? ( https://www.meo.vn/neu-dung-phai-bang-ve-sinh-gia-thi-co-nhung-bieu-hien-gi.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply