Phương pháp mới phát hiện tế bào ung thư

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Gần đây, các nhà khoa học đến từ Boston, Công ty Y tế Johnson & Johnson đã đưa ra một phương pháp xét nghiệm máu rất nhạy cảm mới có thể phát hiện tế bào ung thư ẩn giấu giữa hàng tỷ tế bào khỏe mạnh đang dần trở thành hiện thực ở phòng khám của các bác sĩ và rất có thể sẽ là một ứng dụng mang tính cách mạng trong ngành y tế.

Các bác sĩ tin tưởng rằng, tế bào ung thư xuất hiện trong máu có nghĩa là khối u đã lan rộng. Một xét nghiệm có thể phát hiện các tế bào đó giúp họ có những quyết định thay đổi cách chăm sóc, điều trị cho nhiều loại bệnh ung thư, đặc biệt là ung thư vú, tuyến tiền liệt, ruột kết và phổi.

“Xét nghiệm này giống như một phương pháp sinh thiết lỏng tránh được việc lấy mẫu mô gây đau đớn cho bệnh nhân và có thể giám sát bệnh của bệnh nhân tốt hơn so với việc quét hình ảnh định kỳ”, ông Daniel Haber, giám đốc Trung tâm Ung thư của Bệnh viện đa khoa Massachusetts cho biết.

Cuối cùng, phương pháp này đã tạo ra cho các bác sĩ cách kiểm soát ung thư mới ngoài các biện pháp như chụp quang tuyến vú, xét nghiệm ruột kết và các phương pháp không mấy hiệu quả đang được sử dụng hiện nay.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply