Phương pháp đi bộ mới

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Đi bộ có tác dụng đặc biệt trong việc gián tiếp xoa bóp các cơ quan nội tạng, phòng ngừa nguy cơ suy yếu tim. Đi bộ nhanh trong vòng 20 phút sẽ nâng tốc độ máu lưu thông tới 70%, tương đương với hiệu quả của phương pháp chạy dài. Khi đi bộ hệ thần kinh bớt căng thẳng và trở về trạng thái cân bằng, chống stress.

Trước khi đi bộ phải thả lỏng cơ thể, điều hoà nhịp thở sau đó đi thoải mái và ung dung. Chú ý lượng vận động và kết quả sao cho đi nhiều nhưng không mệt. Khi đi, bước chân thoải mái, nhẹ nhàng như đi dạo, cần gạt hết những ưu tư, lo phiền.

Tốc độ

Đi nhanh: Nhanh hơn kiểu đi thong thả một chút chứ không phải lao thật nhanh về phía trước với tiêu chí càng nhanh càng tốt. Mỗi phút đi được khoảng 100 bước. Tập luyện thường xuyên phương pháp này sẽ giúp bộ não hưng phấn, tinh thần thoải mái, đôi chân chắc khoẻ.

Đi thong thả: phù hợp với người cao tuổi, mỗi phút khoảng 70 bước. Tác dụng đặc biệt đến quá trình tiêu hoá.

Đi tự do: Là phương pháp kết hợp xen kẽ đi nhanh và đi thong thả, vừa đi vừa nghỉ. Kiểu đi này thích hợp với những người vừa phục hồi thể lực sau thời gian bị bệnh.

Thời gian

Đi bộ sau bữa ăn: Thức ăn nằm trong dạ dày sau bữa ăn của bạn. Chỉ cần đi bộ vài trăm bước là bạn có thể thải các khí ứ trong cơ thể, giúp dạ dày co bóp và tiêu hoá dễ dàng hơn.

Đi bộ sáng sớm: Sau khi ngủ dậy, hãy đến công viên hoặc các con đường vắng, nhiều cây cỏ, vừa đi vừa hít thở không khí trong lành. Đi bộ trong mùa xuân được xem là phương pháp dưỡng sinh tốt nhất.

Đi bộ trước khi đi ngủ: Trước khi đi ngủ nên đi quanh phòng vài trăm bước sẽ giúp bạn ngủ ngon hơn.

Những kiểu đi bộ đặc biệt

Chạy bộ dưới nước: Thúc đẩy sự bài tiết, tăng cường khả năng trao đổi chất, cải thiện tuần hoàn máu, kích thích ăn uống, tăng cảm giác ngon miệng.

Chạy bằng chân trần: lục phủ ngũ tạng con người đều có đường tuần hoàn thông với gan bàn chân. Chạy chân trần sẽ mau kích thích các cơ quan nội tạng và vùng não tương ứng với gan bàn chân, điều hoà cơ thể.

Đi bộ giật lùi: Phương pháp tập luyện vùng eo hiệu quả nhất, giảm bệnh đau thắt lưng.

Những kiểu đi bộ đặc biêt trên sẽ giúp bạn có thêm hưng phấn và cân bằng trạng thái tâm lý, rất có lợi cho các nhân viên văn phòng.

(Theo VTV)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Phương pháp đi bộ mới ( https://www.meo.vn/phuong-phap-di-bo-moi.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Gửi phản hồi