Phụ nữ muốn gì?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Đó là một bí mật lớn nhất không chỉ đối với đàn ông mà đối với ngay cả phụ nữ

Nhiều nhà tâm lý cho rằng rất dễ thấy phụ nữ muốn: Nhan sắc, bằng cấp, thu nhập,… những điều này sẽ phối hợp với phẩm chất để làm tăng giá trị của họ. Nhưng trên tất cả, hầu hết phụ nữ đều muốn có một mái ấm gia đình.

Hạnh phúc – chung thủy?

Đa số các bà vợ rất muốn sống với một ông chồng chung thủy, hạnh phúc đến “răng long đầu bạc”. Đó là mong muốn chính đáng của nhiều phụ nữ. Thế nhưng, đó cũng là cái không phải muốn là được. Nhiều ông chồng biết vợ muốn thế nhưng không thể đáp ứng được nhu cầu này.

Cuộc sống vợ chồng là một cuộc ký kết giao kèo kéo dài, không phải ai cũng thực hiện được điều này đến cùng. Bởi tình yêu hay cuộc sống vợ chồng luôn đòi hỏi cả hai cùng chung tay xây tổ ấm, đòi hỏi phải luôn tươi mới… nhưng đa phần, gánh nặng thường đổ dồn lên đôi vai của phụ nữ.

Nào là chăm sóc gia đình, chồng, con, nào là lo công việc ở cơ quan, doanh nghiệp… Nhiều phụ nữ quên mất việc phải lo cho chính mình. Cuộc sống với bao bộn bề, lặp đi lặp lại, xưa cũ khiến không khí gia đình nặng nề, trầm xuống.

Sống trong không khí gia đình đó, một số ông có bồ. Một người phụ nữ khác trẻ trung, hiện đại, tươi mới đã khiến anh ta trẻ lại, hâm nóng tình cảm mà anh ta bị nguội lạnh sau nhiều năm tháng và tất nhiên đã dập tắt niềm ham muốn với người vợ mà anh ta đã cưới, đã chung sống bấy lâu nay.

Bà Phương Trang, một giáo viên dạy nhạc, đang giải quyết vụ tranh chấp trái tim ông chồng với một đối thủ hơi… nặng ký. Tuổi trẻ của cô ta khiến bà vợ nhẹ hơn trên cân tình cảm.

 

Ảnh có tính chất minh họa

Những lúc ngắm mình trong gương, thịt da đã bắt đầu chảy xuống, mắt có nếp nhăn, da khô… bà thiểu não đến mức không còn nhận ra những giá trị của một người vợ giàu lòng trắc ẩn, yêu thương, kiên nhẫn… Thôi thì đàn ông có lúc cũng nông cạn, mê mệt chạy theo phụ nữ trẻ đẹp, chồng bà cũng đâu phải thánh thần.

Bà chỉ muốn ông chồng… ăn bánh rồi trả tiền sòng phẳng chứ cứ tình cảm dan díu, yêu thương, nhớ nhung… thì làm sao còn đầu óc nghĩ đến trách nhiệm đối với gia đình.

Bà Trâm Nhi, một kế toán viên, lại đau đầu vì tệ nạn ăn bánh trả tiền của ông xã. Bà tìm đến trung tâm tư vấn, than thở: “Chồng tôi có bồ, tôi buồn, đau lòng… Thà ảnh yêu cô nào đó… Đằng này, mỗi khi giặt quần áo cho chồng, tôi lôi ra nhiều loại bao cao su khác nhau từ trong túi quần. Hỏi, thì anh ấy bảo của mấy con nhỏ kia nhét vào. Bao bì thế nào mà anh ta cũng vẫn bị bệnh, về lây cho vợ mới khủng khiếp chứ”.  

Không có bồ cũng… rối!

Các chuyên viên tư vấn của trung tâm tình yêu – hôn nhân – gia đình nhận ra những bà vợ đau khổ cả khi ông chồng chung tình với mình!? Điều đó góp phần tạo cho các bà cảm giác “mỗi ngày bình yên mà sao buồn chán thế”. Bởi các bà băn khoăn liệu các ông chồng thủy chung có phải vì thương vợ? Có bà hoài nghi anh ta không có bồ vì chẳng có cô nào chịu nổi. Hóa ra, bà là người xui xẻo?

Có bà lại than rằng: “Ông xã thương tôi, không có bồ bịch nhưng không quan tâm đến tôi”. Nghe thật nghịch lý! Nhưng bà giải thích: Thương có nghĩa là không hề lăng nhăng nhưng anh ta cũng chẳng hề nhớ sinh nhật của vợ con, chẳng biết vợ đang bị bệnh và tệ nhất là không hề biết vợ muốn gì.

Các ông xã trong sạch, không có tội lỗi nghiêm trọng, thường là loại đàn ông đặt ra đòi hỏi cao đối với bà vợ. Bà Cao Bình, một nhân viên ngành đường sắt, cảm thấy bị… mệt khi sống với một ông chồng dạng này.

Chưa bao giờ bà được nếm cảm giác được ghen, được hờn, được hỏi: “Sao anh lại mua thêm một điện thoại. Sao phải chạy chỗ khác để nghe?”. Ông chồng cứ sống như một cái máy tính được lập trình, chỉ chạy các chương trình “cũ kỹ”, điều bất ngờ duy nhất là không biết khi nào thì máy ngưng hoạt động.   Sao bà không nghĩ ông là người tốt, không thích lăng nhăng, mèo chuột mà lại nghĩ rằng “sao mình lại sống với một người chán ngắt thế này, ra đường chẳng ai thèm rớ tới, như cái xe đời cũ, không sợ kẻ trộm”. “Chồng tôi chẳng có ai cả” dễ bị dư luận đánh giá là đàn ông chất lượng kém.

Mâu thuẫn

Phụ nữ muốn chồng mình là một “quý ông” hoàn hảo, đạt các tiêu chuẩn: phong độ về mặt ngoại hình, lịch lãm trong giao tiếp, thông thái về mặt kiến thức… Những người đàn ông như thế, cô nào cũng muốn, dù anh ta đã lập gia đình lâu rồi. Thế nhưng, các bà vợ lại không muốn chồng mình thành tài sản của tập thể.

Họ muốn ông xã họ được nhiều cô ái mộ nhưng ông không được ăn phở, chỉ chờ được về nhà để ăn cơm, thậm chí cơm nguội. Ôi! Những điều phụ nữ muốn bình dị quá mà sao đàn ông không chịu hiểu và thực hiện cho họ được hưởng hạnh phúc.

Phải chăng sự đòi hỏi của phụ nữ luôn là vô tận? Mong muốn chồng phải kiếm ra tiền, phải lịch lãm, phải chiều chuộng, phải hiền lành… Phụ nữ có chồng giàu thì muốn chồng phải tinh tế, phải chăm sóc vợ.

Phụ nữ có chồng hiền lành, chỉn chu thì chê chồng đần, không biết làm ăn, không biết hãnh tiến… Rốt cục cả đời phụ nữ không bao giờ thấy hài lòng vì không xác định được mình muốn gì… Phụ nữ muốn gì? Đó là một bí mật lớn nhất không chỉ đối với đàn ông mà đối với ngay cả phụ nữ.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Phụ nữ muốn gì? ( https://www.meo.vn/phu-nu-muon-gi.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: tintuc.bacsi.com

Leave a Reply