Những sai lầm thường gặp của phụ nữ sau khi chia tay

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Khi mối tình tan vỡ, bạn đau khổ, buồn bã và có thể muốn làm điều gì đó thay đổi bản thân ngay lập tức như cắt kiểu tóc mới, yêu người khác… nhưng những điều này chỉ khiến bạn dễ thất vọng thêm.

Dưới đây là những lời khuyên của các chuyên gia tâm lý từ Cosmopolitan về những điều bạn không nên làm ngay khi vừa chia tay:
Gọi điện cho người cũ mỗi lần bạn nhớ đến anh ta:
Sau khi chia tay, có rất nhiều điều có thể nhắc bạn nhớ đến người xưa: Khi nghe lại một bài hát gắn với kỷ niệm của hai người, khi nhìn thấy chiếc áo sơ mi của anh ta còn trong tủ, hay nghe ai đó nhắc tới tên người đó, xem một bộ phim hai bạn từng ngồi thưởng thức… Nhưng nếu bạn cứ gọi điện cho anh ta liên tục, bạn đang tự làm tổn thương mình và phiền đến người ta.


Chiếc điện thoại có thể khiến bạn tồi tệ hơn trong mắt người ấy
Chia sẻ tất cả những thăng trầm cảm xúc của mình trên Facebook
Bạn có muốn mọi người biết chính xác mọi suy nghĩ của bạn? Bạn có muốn nhận được những lời thương hại hay mổ xẻ bàn tàn về chuyện của mình và rồi bạn mãi không thể quên được chuyện cũ? Hãy ghi nhớ điều này: Facebook không phải là nhật ký của bạn.


Chia sẽ tren phương tiện thông tin đại chúng chỉ khiến vấn đề của bạn tồi tệ hơn mà thôi
Cắt tóc
Tạo một kiểu tóc hoàn toàn mới để bắt đầu thời kỳ độc thân có gì không tốt? Tất nhiên, nếu bạn cắt một kiểu tóc mới đẹp, giúp bạn tự tin hơn thì chẳng có gì để phàn nàn. Nhưng bạn có dám khẳng định là trong lúc đang chán nản, đau khổ vì cuộc tình vừa tan vỡ, bạn sẽ sáng suốt lựa chọn được một kiểu mẫu hoàn hảo, phù hợp hay lại cắt một mái tóc như chiếc bát úp trên đầu để rồi càng tự ti và thất vọng về bản thân?
Tốt nhất, hãy đợi đến khi bạn đã nguôi ngoai và bình tĩnh hơn, đừng đưa ra một quyết định thay đổi vẻ ngoài của bạn khi bạn đang trong tâm trạng rối bời.
Ngã ngay vào vòng tay của người đàn ông khác

Rất nhiều cô gái chọn cách này để quên người yêu cũ
Bạn đang cô đơn và muốn có một chỗ dựa về tinh thần. Bạn cần một người đàn ông vuốt ve tự ái của bạn và giúp bạn quên đi thật nhanh người cũ? Không ai phản đối bạn điều này nếu bạn tìm được đúng “một nửa” của mình và có hạnh phúc mới. Nhưng mọi người cũng biết rằng lao ngay vào một mối quan hệ khác khi trái tim bạn chưa lành vết thương cũ sẽ nguy hiểm thế nào. Hơn nữa, việc này còn có thể ảnh hưởng lâu dài tới các mối quan hệ của bạn sau đó.
Cố gắng để “chỉ là bạn” với người cũ ngay sau chia tayĐây là cố gắng tệ nhất mà bạn đã làm cho cả bạn và người ấy
Có phải bạn gắng sức để tự lừa dối mình? Có một câu trắc nghiệm đơn giản giúp bạn biết có nên cố làm điều này hay không: Khi người xưa kể với bạn về một cô gái anh ta mới tán tỉnh, bạn có chạnh lòng không? Khi đã có đáp án của mình, bạn sẽ tự biết nên làm gì.

Meo.vn (Theo Vnexpress)
Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Những sai lầm thường gặp của phụ nữ sau khi chia tay ( https://www.meo.vn/nhung-sai-lam-thuong-gap-cua-phu-nu-sau-khi-chia-tay.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply