Người ngoại tình dễ bị sụt cân

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Một nghiên cứu kỳ lạ mới đây chỉ ra rằng không chung thủy trong tình yêu là một trong những cách giảm cân hiệu quả nhất.

Hơn 50% nam giới và 62% nữ giới được hỏi cho biết họ giảm được mức trọng lượng đáng kể sau khi bắt đầu một mối quan hệ ngoài luồng hôn nhân.

Những người đàn ông trăng hoa giảm trung bình 2,7kg trong khi phụ nữ đi ngoại tình giảm trung bình 4,5kg.

Mặc dù cuộc khảo sát được tiến hành bởi một website dành cho những người đã kết hôn và đang tìm kiếm cho mình một mối quan hệ không chính thống nhưng các chuyên gia cho rằng có một vài căn cứ có thể giải thích tại sao ngoại tình lại dẫn tới giảm cân.

nguoi-ngoai-tinh-de-bi-sut-can

Ảnh minh họa.

Theo Craig Jackson, giáo sư khoa tâm lý học tại Đại học Birmingham (Anh) cho biết: “Ngoại tình tạo áp lực khổng lồ cho mỗi cá nhân. Việc luôn phải nói dối, tránh chạm trán trực tiếp và lén lút sau lưng người kia gây ra nhiều stress. Sress mang lại rất nhiều ảnh hưởng tới cơ thể, chẳng hạn như cơ thể sản sinh nhiều adrenaline và hormone stress cortisol hơn bình thường, nhịp tim đập nhanh, thở gấp, huyết áp tăng và hàm lượng serotonin cũng tăng. Tất cả các yếu tố này giúp đốt cháy calo”.

Ngoài ra, ngoại tình cũng dẫn tới một số thay đổi trong hành vi. Khi tâm trạng không tốt, bạn vội di chuyển từ địa điểm A sang địa điểm B nên có ít thời gian dành cho bữa trưa. Điều này cũng ảnh hưởng tới cân nặng của cơ thể.

Thêm vào đó, ngoại tình làm xuất hiện áp lực thể chất. Rất nhiều người đàn ông muốn mình là đàn ông đích thực nên coi việc tìm kiếm bạn tình mới là rất quan trọng. Có thể bạn đã kết hôn 20 năm nhưng không thường xuyên “quan hệ” và hưởng lợi từ lợi ích giảm cân của việc này trong hôn nhân.

Một số chuyên gia cho rằng sex có thể giúp đốt cháy tới 100-300 calo trong mỗi hiệp “yêu” kéo dài 30 phút.

Tuy nhiên, nghiên cứu của Đại học Florence (Italia) cho thấy những người đàn ông lừa dối bạn tình của mình có nguy cơ đau tim cao hơn những người đàn ông chung thủy khác.

Đó là do đàn ông khi ngoại tình thường không có cuộc sống thoải mái khi ở nhà. Trầm cảm, chán nản dễ làm tăng nguy cơ đau tim. Như vậy, ngược lại, họ sẽ được bảo vệ khỏi các bệnh tim mạch nếu có một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc.

(Theo TTVN)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply