Phương pháp ngâm nước dâu tằm

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Ngoài nước mơ, nước sấu hay me quen thuộc, bạn hãy thử ngâm dâu tằm để cho ra thứ nước dịu ngọt uống cùng đá mát lạnh cho hè này nhé.

Nguyên liệu:

1 kg dâu tằm
600g đường cát trắng
Muối
Lọ thủy tinh

phuong-phap-ngam-nuoc-dau-tam

Các bước thực hiện:

1. Dâu mua về rửa sạch với nước muối pha loãng. Để lên rổ cho ráo nước.

2. Lọ thủy tinh sạch, chần sơ lọ qua nước sôi, sau đó để thật khô ráo.

3. Xếp một lớp dâu rồi đến một lớp đường, làm lần lượt cho đến khi hết đường và dâu. Phía trên cùng của lọ đổ một lớp đường dày để dâu không bị mốc.

4. Khi được khoảng 1 tuần thì dùng thìa gỗ lớn, ép mặt phía trên cùng của dâu đè xuống để dâu ngấm đường.

5. Ngâm hơn 3 tuần, chắt lấy nước cốt dâu, đun sôi, để nguội cho vào chai sạch, cất vào tủ lạnh. Khi uống, bạn pha nước cốt dâu với ít nước và đá lạnh.

(Theo Ngoisao)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Phương pháp ngâm nước dâu tằm ( https://www.meo.vn/phuong-phap-ngam-nuoc-dau-tam.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply