Người đàn ông 51 tuổi thành gay vì thuốc chữa đãng trí

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Ông già Jambart Didi, 51 tuổi đã bị rối loạn tình dục sau khi uống thuốc có chứa chất ropinirole để chữa bệnh parkinson – thoái hóa dần của hệ thần kinh.

Người cha của hai đứa con sống ở Pháp này sau đó đã ba lần tìm cách tự tử, trở thành một tên trộm vì nghiện cờ bạc trên thế giới ảo và đã tiêu tốn hết số tiền tiết kiệm của gia đình.

Theo tờ Time, luật sư của ông cho hay: “Ông ấy cũng có những trải nghiệm tình dục kỳ lạ với người đồng giới và cả việc hãm hiếp”.

Bệnh nhân trải qua nhiều hành vi kỳ cục và lệch lạc khi tiêu thụ th
Bệnh nhân trải qua nhiều hành vi kỳ cục và lệch lạc khi tiêu thụ thuốc có chứa ropinirole

Đáng ngạc nhiên là, nhiều hành vi tà đạo của ông đã dừng lại khi ông dừng tiêu thụ thuốc GlaxoSmithKline vào năm 2005. Chỉ có điều, những chấn thương tinh thần của một loạt hành vi lệch hướng trên đã luôn luôn bám lấy đầu ông trong hai năm tiếp theo. Thêm vào đó, sự nghiệp của ông với tư cách là một bộ nhân viên an ninh đã sụp đổ hoàn toàn.

Theo trang tin của Hiệp hội hệ thống Y tế-Dược phẩm Hoa Kỳ, việc tiêu thu GlaxoSmithKline đã thúc đẩy hành vi hư hỏng, lệch lạc trên, một trong số đó là hiện tượng tăng kích thích tình dục. Hiệp hội rất khuyến cáo bệnh nhân sử dụng thuốc thường xuyên liên lạc với bác sĩ để kiểm soát những ảnh hưởng xấu của loại thuốc này.

Cảm thấy mình là nạn nhân hẩm hiu, Jambart đã đệ đơn kiện nhà sản xuất GlaxoSmithKline và bác sĩ chuyên khoa thần kinh đã cho toa thuốc trên phải đền bù 610 nghìn USD bởi ông đã không nhận được bất kỳ cảnh báo nào về những tác động xấu của việc sử dụng loại thuốc trên, bao gồm cả thông tin trên bao bì.

Không chỉ thuốc có chứa ropinirole, tờ New York Times cũng cho biết, thuốc chữa “hội chứng chân bồn chồn” (restless leg syndrome) cũng dẫn đến những hành vi “lầm lạc” như trên. Những người tiêu thụ thuốc này có thể ăn khi đang ngủ, đi khi đang ngủ, mắc chứng ảo giác, hoặc thậm chí lái xe trong khi ngủ.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply