Ngắm cây thông Noel để rũ bỏ stress

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Bạn cảm thấy căng thẳng khi tính toán chi tiêu cho cả gia đình vào mùa lễ hội? Chỉ cần nhìn chăm chú vào cây thông Noel, mọi mệt mỏi sẽ tan biến.

Nghiên cứu của National Trust, Anh, chỉ ra rằng chỉ cần dành 5 phút nhìn vào những tán lá thông là đủ để giải tỏa stress và mọi lo lắng. Ngoài ra, một cuộc dạo chơi ngắn qua công viên hay rừng cây cũng có thể giảm huyết áp và tăng cường sức khỏe. Khảo sát do National Trust tiến hành cho thấy những người hạnh phúc nhất thường có mối quan hệ mật thiết với thiên nhiên và môi trường bên ngoài.

Ngắm nhìn cây thông Noel giúp giải tỏa căng thẳng.

Mark Harold, giám đốc vùng của National Trust, cho biết: “Trong những năm gần đây, căng thẳng do Giáng sinh gia tăng nhanh chóng, chẳng thế mà khi tìm thông tin về những ‘bí quyết giải tỏa stress mùa Noel’ trên Google, có đến 17 triệu kết quả. Vì vậy, chúng tôi đã tiến hành nghiên cứu và đưa ra kết luận, chỉ cần bỏ ra ít phút hòa mình vào thiên nhiên là có thể giúp mọi người rũ bỏ căng thẳng, đơn giản nhất là dành 5 phút để nhìn ngắm cây thông Noel. Tốt hơn nữa là đi bộ như đi dạo trên đỉnh đồi, trong công viên. Tôi biết có rất nhiều người coi đi bộ như một biện pháp đơn giản mà hữu hiệu, một cơ hội để thoát khỏi cuộc sống bận rộn và hối hả hiện nay”.

Trong số 1.294 người tham gia khảo sát của National Trust, chưa tới một nửa cho rằng mình có cuộc sống hạnh phúc, đặc biệt, trong số đó 80% cho biết họ thường xuyên hòa mình vào thế giới tự nhiên. 2/3 người khảo sát có tham gia các hoạt động ngoài trời, trong khi 10% không bao giờ làm như vậy. Tìm đến với thiên nhiên là liệu pháp quan trọng và hữu hiệu cho những người trong độ tuổi 35 – 44 bởi họ thường có con cái và dễ stress vì việc gia đình.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Ngắm cây thông Noel để rũ bỏ stress ( https://www.meo.vn/ngam-cay-thong-noel-de-ru-bo-stress.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: tintuc.bacsi.com

Gửi phản hồi