Nên và không nên khi chăm sóc da mắt

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Vùng da xung quanh mắt vốn rất tinh tế, nhạy cảm và dễ bị tổn thương. Ngoài ra nó còn có những đặc thù khác so với các vùng da khác trên cơ thể, ví dụ như dần như không có cơ bắp dưới mắt và có rất nhiều mạch máu nhỏ nằm sát bề mặt da.

Và không may tất cả những đặc thù trên đều gây ra những hậu quả tiêu cực ví dụ như da mắt bị kéo dài vì vùng da dưới mắt có xu hướng lão hóa nhanh, xuất hiện nhiều nếp nhăn. Không những vậy do vùng da này nằm gần tĩnh mạch nên dễ dàng gây ra sự hình thành quầng thâm dưới mắt.

Chính vì những nguyên nhân đó mà bạn cần phải có chệ độ chăm sóc đặc biệt cho nó.

[b]Các bước chăm sóc da NÊN:
[/b]
Đầu tiên, nếu sáng mai thức dậy, đôi mắt của bạn bị sưng phù và có quầng thâm dưới mắt thì bạn nên làm theo các bước sau:
Vùng da xung quanh mắt rất nhạy cảm và cần chế độ chăm sóc đặc biệt.

– Bôi dưới vùng da này một lớp gel lạnh…

– Hoặc là đắp mặt nạ gel cho đôi mắt.

– Ngoài ra dùng lực nén cũng là cách tốt nhất để bạn giải quyết tình trạng này. Và một trong những cách hiệu quả nhất đó là dùng cây xô thơm hoặc trà hoa cúc để đắp lên mặt vào mỗi sáng sớm.

Nhưng nếu tất cả mọi cố gắng của bạn đều trở nên vô ích thì bạn nên đến gặp bác sĩ vì hiện tượng phù mắt có thể là nguyên nhân từ thận.

Còn để ngăn chặn sự hình thành nếp nhăn thì bạn nên luôn đeo kính râm khi ra ngoài, đặc biệt trong những này nắng nóng.

Trước khi đi ngủ phải tẩy sạch lớp trang điểm có trên mắt. Và cách tốt nhất để đảm bảo cho một đôi mắt khỏe đẹp và làn da xung quanh mắt sáng mềm đó chính là một giấc ngủ ngon, sâu.
Bạn có thể đắp mặt nạ để chồng sưng phù mắt.

[b]Các bước chăm sóc da mắt KHÔNG NÊN:[/b]

– Không nên bôi kem dưỡng ẩm có chứa nhiều dầu hoặc các sản phẩm làm se lỗ chân lông vì nó có thể là nguyên nhân gây tấy rát.

– Không nên dùng các sản phẩm dành cho mặt để bôi vùng da này.

– Không nên chà xát kem mà chỉ nên vỗ nhẹ để kem phát huy tác dụng.

Theo Phương Anh
Eva

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Nên và không nên khi chăm sóc da mắt ( https://www.meo.vn/nen-va-khong-nen-khi-cham-soc-da-mat.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: www.khamchuabenh.com

Leave a Reply