Nên cho bé dùng thuốc ho thảo dược thế nào?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Bé nhà tôi đang bị ho, tôi định mua thuốc ho thảo dược dạng nước thành phần tần dày lá cho bé uống, nhưng không biết dạng thuốc ho này có tác dụng phụ không? Nên dùng liều lượng thế nào cho an toàn?

Mỹ Trinh (TP.HCM)

nen-cho-be-dung-thuoc-ho-thao-duoc-the-nao

DS Lữ Ngọc Thuyền

, khoa dược bệnh viện Nhi Đồng 1, TP.HCM:

Thuốc ho dạng nước mà chị hỏi là loại thuốc ho được chỉ định trị ho, viêm họng, viêm phế quản, hen suyễn cho trẻ, với thành phần hoạt chất thiên nhiên từ các vị thuốc chữa ho phổ biến trong dân gian như tần dày lá, núc nác, cineol… được bào chế thành xirô cho bé dễ uống, được kiểm chứng là an toàn cho trẻ em, dùng được cho trẻ sơ sinh.

Về liều lượng, trẻ sơ sinh đến dưới hai tuổi: mỗi lần uống 2 – 5ml; trẻ hai đến sáu tuổi: mỗi lần 5 – 10ml; trẻ trên sáu tuổi: mỗi lần uống 15ml; ngày uống ba lần. Thuốc ho thảo dược chống chỉ định trong trường hợp mẫn cảm với thành phần của thuốc và người đái tháo đường (do xirô có đường trong sản phẩm).

Theo SGTT.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Nên cho bé dùng thuốc ho thảo dược thế nào? ( https://www.meo.vn/nen-cho-be-dung-thuoc-ho-thao-duoc-the-nao.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Gửi phản hồi