Đừng xem thường những biểu hiện của bệnh tương tư

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Bệnh tương tư không chỉ là một chứng bệnh tưởng tượng được phù phiếm hóa trên thơ ca phim ảnh. Nó có thể tác động xấu tới trung khu thần kinh, tạo ra những chấn thương tinh thần thực sự – một nghiên cứu tâm lý của các nhà khoa học Anh cảnh báo.

Các nhà nghiên cứu cho biết, trong những tình huống hiểm nghèo nhất, hội chứng tương tư thậm chí có thể gây chết người. Đó là lý do bệnh lý trên rất cần nhận được sự quan tâm một cách nghiêm túc hơn từ phía các chuyên gia y tế.

Theo bác sĩ tâm lý học lâm sàng Frank Tallis, trong nhiều thế kỷ, những hội chứng về tâm lý như trầm cảm hay ám ảnh liên quan tới yêu đương lãng mạn được cho là đáng ngại. Tuy nhiên trong hai thế kỉ trở lại đây, bệnh tương tư lại thường bị xem nhẹ và bị đánh đồng với tình trạng chán nản nhất thời.

Trong bản báo cáo khoa học trên tạp lý Tâm lý học – một ấn bản chính thống của Hiệp hội tâm lý học Anh quốc, Tiến sĩ Taliis nhấn mạnh: “Thường thì các bác sĩ tâm lý không mấy quan tâm tới chứng tương tư như một bệnh nghiêm trọng. Tuy nhiên, việc nghiên cứu kỹ lưỡng hội chứng này chứng minh điều ngược lại. Rất nhiều người phải tìm tới sự trợ giúp của bác sĩ do không thể chịu được những áp lực mà tình yêu mang lại”.

“Nên coi tương tư là bệnh lý nghiêm trọng”


Những triệu chứng của bệnh tương tư có thể bao gồm cả những trạng thái quá hưng phấn về cảm xúc, như tâm trạng bồn chồn thất thường, trầm cảm, rối loạn tâm lý, ám ảnh lặp đi lặp lại một vài việc (chẳng hạn kiểm tra hòm mail, điện thoại,…).

Ngay cả khi đang không trong một mối quan hệ, bạn vẫn có thể bị tương tư

Một số bệnh nhân cho biết, họ có những triệu chứng của bệnh tương tư (khó ngủ, trầm cảm nặng,…) do tình yêu không được đáp lại từ rất lâu trước đó. Cơ thể sẽ “đọc” những triệu chứng trên dưới dạng những căng thẳng tích tụ. Quá trình lặp đi lặp lại kéo dài khiến sự tích tụ ngày một lớn, dẫn tới ốm yếu, bệnh tật. Khoảng cách giữa bệnh tâm lý và bệnh thể chất không hề xa.

Bệnh tương tư có thể dẫn tới tuyệt vọng và ý muốn tìm tới cái chết

Trạng thái buồn phiền lâu ngày sẽ dẫn tới tuyệt vọng. Khi sự tuyệt vọng tăng cao, bệnh nhân về cơ bản khó lòng thoát khỏi mớ bòng bong do chính mình tạo ra. Biểu hiện trầm cảm nhen nhóm và phát triển nhanh dẫn tới ý muốn tự tử vô cùng lớn.

Giải quyết vấn đề

Khi bệnh tương tư tiến triển ngày một trầm trọng, việc tìm tới sự trợ giúp của y tế là cực kì cần thiết. Các bác sĩ có thể giúp bạn kê đơn thuốc và tiến hành các biện pháp tâm lý trị liệu bắt buộc. Nên nhớ rằng đây là chứng bệnh nghiêm trọng, không nên xem thường.

Meo.vn (Theo VTC)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Đừng xem thường những biểu hiện của bệnh tương tư ( https://www.meo.vn/dung-xem-thuong-nhung-bieu-hien-cua-benh-tuong-tu.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply