Gà chiên giòn sốt xì dầu hấp dẫn

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Gà chiên giòn sốt xì dầu sẽ rất hấp dẫn trong những ngày chớm lạnh thế này đấy!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Phần chế biến gà:

– 450g thịt đùi gà

– 7ml dầu mè

– 15ml xì dầu

– 1 quả trứng

– 60g bột ngô

– 450g thịt đùi gà

Nước sốt:

– Tỏi, gừng, gốc hành lá băm nhỏ

– 130ml nước dùng gà

– 30ml xì dầu

– Bột ngô, tương ớt, đường

– 1 bông cải xanh

ga-chien-gion-sot-xi-dau-hap-dan

Cách làm:

Bước 1:

– Đầu tiên, bạn trộn đều dầu mè, lòng trắng trứng, xì dầu với bột ngô.

Bước 2:

– Thái thịt gà thành từng miếng nhỏ rồi đem ướp với hỗn hợp bột ở trên trong khoảng 20′.

Bước 3:

– Chế biến nước sốt: cho nước dùng, xì dầu, bột ngô, tương ớt, tỏi, đường vào bát rồi khuấy đều cho tan hết.

Bước 4:

– Cho một ít dầu vào chảo rồi phi thơm gừng và tỏi băm.

Bước 5:

– Thêm tất cả các nguyên liệu còn lại trong phần nước sốt vào, khuấy đều và đun tới khi hỗn hợp sôi trở lại.

Bước 6:

– Chuẩn bị một chảo dầu nóng rồi lần lượt cho gà vào chiên sao cho gà vàng giòn. Chú ý để gà ráo dầu ăn sau khi chiên.

Bước 7:

– Cuối cùng, khi ăn, bạn nhúng gà trực tiếp vào phần nước sốt là xong

Theo Kenh14.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Gà chiên giòn sốt xì dầu hấp dẫn ( https://www.meo.vn/ga-chien-gion-sot-xi-dau-hap-dan.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Gửi phản hồi