Nấm giúp tăng cường hệ miễn dịch

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Nấm không chỉ góp phần tăng cường hệ miễn dịch mà còn giúp bảo vệ cơ thể trước sự tấn công của virus…

Đó là kết luận của các nhà khoa học thuộc trường Đại học Arizona của Mỹ.

Theo nhận định của các nhà khoa học này thì các loại nấm thông thường như nấm hương lại chính là tác nhân hiệu quả nhất giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể hơn là các loại nấm khác.

Để lý giải cho việc liệu nấm có thực sự có tác dụng đối với hệ miễn dịch, các nhà khoa học Mỹ đã tiến hành hàng loạt các thí nghiệm với nhiều loại nấm khác nhau khi dung chúng làm thức ăn cho chuột thí nghiệm.

http://images1.afamily.channelvn.net/Images/Uploaded/Share/2009/03/15/e0bnam1.jpg

Kết quả nghiên cứu đã chỉ ra rằng, ở những con chuột khoẻ thì dường như nấm ít có tác dụng hơn so với những con bị suy giảm hệ miễn dịch. Quan sát trong thời gian 4 tuần với 2% trong khẩu phần ăn là nấm, các nhà nghiên cứu không hề nhận thấy có một sự thay đổi nào trong hệ miễn dịch của những con chuột này cũng như không hề xuất hiện các dấu hiệu của sự ngộ độc nào.

Trong khi đó, ở những con chuột thí nghiệm khác trong khẩu phần ăn không hề có nấm thì lại xuất hiện các chứng bệnh như viêm ruột non hay kích thích sự phát triển của các u nhọt ung thư.

Từ đó, các nhà khoa học Mỹ nhận định rằng, nấm cũng có thể có những tác dụng nhất định đối với hệ miễn dịch của cơ thể người nếu mỗi ngày người bệnh chịu ăn 100 g nấm.

Hiện nay trong tự nhiên có tới 120 loại nấm khác nhau và Nhật Bản và Trung Quốc chính là hai nước đầu tiên sử dụng nấm như một dược liệu để chữa bệnh. Tại Vương quốc Anh, người ta cũng đã xây dựng hẳn một Trung tâm khoa học chuyên nghiên cứu về các loại nấm để chữa bệnh.

Theo Newsland

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Nấm giúp tăng cường hệ miễn dịch ( https://www.meo.vn/nam-giup-tang-cuong-he-mien-dich.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Gửi phản hồi