Mỹ phẩm: Khi nào cần phải bỏ?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Mỹ phẩm dùng quá lâu có thể gây kích ứng môi, mắt và có hại cho da. Tất cả các sản phẩm trang điểm đều có hạn sử dụng ngay từ lúc bạn bắt đầu mở hộp, tùy từng loại mà bạn nên thay mới để làn da được bảo vệ an toàn.

Một số loại mỹ phẩm thường in trên vỏ hộp ký hiệu hình một chiếc hộp mở nắp, bên trong có ghi 6M hoặc 12M, đó chính là thông tin cho biết bạn nên sử dụng sản phẩm đó trong vòng 6 tháng (6M), 1 năm (12M), 2 năm (24M) hay 36 tháng (36M) sau khi đã mở nắp.

 

Mỹ phẩm dùng quá lâu có thể gây kích ứng môi, mắt và có hại cho da

Mascara: Đây là loại mỹ phẩm bạn nên cẩn trọng nhất. Khi cây chải được lấy ra, chải lên mi và lại đưa vào ống thì nó đã tiếp xúc với nhiều loại vi khuẩn có hại, có thể gây mẩn đỏ và ngứa mi mắt, viêm kết mạc. Nếu mắt bị kích ứng với mascara thì ngay lập tức ngưng sử dụng. Ba tháng là tuổi thọ lâu nhất cho bất cứ cây mascara nào. Nếu thấy mascara vón cục hoặc có mùi khó chịu như mùi xăng dầu, nên bỏ đi ngay.

Kem lót/ kem nền: Tất cả các loại kem này đều có chứa nước, là nơi vi khuẩn dễ phát triển. Khi đã mở, kem nên chỉ nên sử dụng trong vòng 6 – 12 tháng, tránh môi trường ẩm ướt và nhiệt độ cao.

Che khuyết điểm: Ở dạng bột và thanh có thể sử dụng trong 2 năm còn dạng lỏng chỉ có tuổi thọ là 1 năm.

Phấn: Hầu hết các loại phấn phủ có thể dùng từ 18 – 24 tháng nếu không bị vỡ, bay mùi hoặc có mùi lạ.

Má hồng: Chỉ nên dùng trong vòng 1 năm. Mẹo nhỏ: Sau khi đã thoa kem lót và kem nền, đợi vài phút cho khô rồi mới nên đánh phấn phủ và má hồng để những lớp kem này không bị dính vào cọ.

Màu mắt: Nên thay mới mỗi 6 tháng để tránh vi khuẩn xâm nhập vào mắt. Riêng màu mắt dạng kem chỉ nên dùng trong 3 tháng.

Cọ và bông phấn trang điểm: Rửa sạch sau mỗi lần dùng, và thay đổi khoảng mỗi 1 – 3 tháng 1 lần.

Kẻ mắt: Giống như màu mắt, các cây kẻ mắt cũng chỉ nên dùng không quá 3 tháng dù là dạng lỏng hay dạng chì.

Son và son bóng: Da môi đặc biệt nhạy cảm vì vậy các sản phẩm son nên thay mới sau 1 năm, hoặc mỗi khi bạn bị ốm. Tránh để son trong cốp xe vì nhiệt độ cao sẽ khiến son bị chảy.

Sơn móng: Nên dùng trong 1 năm vì nó sẽ nhanh chóng bị khô.

Meo.vn (Theo Lửa ấm)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Mỹ phẩm: Khi nào cần phải bỏ? ( https://www.meo.vn/my-pham-khi-nao-can-phai-bo.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply