Một số thực phẩm bà bầu nên tránh

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Tốt nhất, thai phụ nên sử dụng những thức ăn khỏe mạnh, bao gồm các loại rau xanh, hoa quả, nguồn thực phẩm giàu protein và chất béo an toàn; tránh thức ăn nhiều đường, nhiều tinh bột, thực phẩm đóng hộp, nhiều chất béo gây hại…

Một số loại thực phẩm kích thích co bóp tử cung, gây ra máu (dọa sẩy thai) nếu bị sử dụng quá liều là: ngải cứu, cafe, cam thảo, khoai lang Mỹ dại, hạt lúa mạch bị nhiễm nấm, cây ngải tây (cây rừng có vị đắng, dùng làm một số rượu), lá cây keo (dùng làm thuốc xổ), cây đại hoàng (cây có cuống lá màu đỏ nhạt, dày, nấu lên ăn như rau), cây lô hội…

Ảnh minh họaẢnh minh họa

Một số chuyên gia dinh dưỡng xếp cà pháo vào nhóm ‘thực phẩm xấu’ (độc, gây nóng trong cơ thể), cùng với ớt, tỏi, hạt tiêu. Bởi vì, nhóm thực phẩm này nếu dùng nhiều có khả năng gây kích ứng lên bào thai, khiến bào thai bị đẩy khỏi tử cung (gây sảy thai hoặc chuyển dạ sớm). Trong khi một số chuyên gia khác cho rằng, nếu ăn cà pháo với tần suất và liều lượng hợp lý trong thời gian ‘bầu bí’ thì nó không gây hại gì cả. Không ít người mẹ thèm nên ăn cà pháo và đã có một thai kỳ hoàn toàn khỏe mạnh.

Theo Wiki / Pregnancysupplement/Mẹ và bé

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Một số thực phẩm bà bầu nên tránh ( https://www.meo.vn/mot-so-thuc-pham-ba-bau-nen-tranh.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Leave a Reply