Lưu ý khi tiêm phòng cúm cho con

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Một phụ huynh hỏi: ‘Bác sĩ nhi khoa khuyên tôi nên tiêm phòng cúm cho con. Liệu có an toàn cho bé nhà tôi không?’


 

Loại văcxin dành cho bé trong những năm đầu đời thường là khá nhiều. Trong đó, tiêm phòng cúm là an toàn cho bé 6 tháng tuổi trở lên. Thực tế nghiên cứu cho thấy những rủi ro khi bé mắc cúm còn nguy hại hơn bất kỳ tác dụng phụ nào có thể xảy ra của văcxin phòng cúm.
Bé nhũ nhi mắc cúm dễ bị biến chứng phổi và mất nước nặng hơn so với những bé lớn. Mặc dù các ca tử vong liên quan đến cúm là rất hiếm nhưng mỗi năm, một số bé vẫn có nguy cơ bị tử vong do biến chứng của cúm. Vì vậy, bạn nên cho bé đi tiêm phòng cúm.
Nếu bạn đang lo lắng về chất thimerosal (một chất bảo quản có nguồn gốc từ thủy ngân) trong mũi tiêm phòng cúm, bạn nên trao đổi thật kỹ với bác sĩ nhi khoa trước khi tiêm phòng cúm cho con. Nhiều mũi tiêm phòng cúm không còn chứa thimerosal, vì vậy hãy hỏi bác sĩ nhi khoa của bạn về văcxin không có thủy ngân này.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Lưu ý khi tiêm phòng cúm cho con ( https://www.meo.vn/luu-y-khi-tiem-phong-cum-cho-con.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: tintuc.bacsi.com

Gửi phản hồi