Làm bánh ăn sáng không cần lò nướng

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Chỉ cần một miếng bánh đang nóng cùng với một ly nước quả chắc chắn sẽ giúp bạn khởi đầu ngày mới đầy hứng khởi.

Nguyên liệu:

– 120gr bột yến mạch
– 375ml nước sôi
– 150gr bột mì
– 2 thìa súp men nở
– 60gr đường
– 250ml sữa
– 90gr bơ
– 3 quả táo
– 60gr hạt óc chó
– 1 chút muối
– Mật ong

Cách làm:

Bước 1:

Cho bột yến mạch vào nước, ngâm khoảng 5 phút cho bột nở và mềm ra. Sau khoảng thời gian này thì rây bột mì, men nở, sữa, đường, muối vào trộn đều lên.

Cho 60gr bơ vào chảo, đun nóng chảy nhưng không để bơ sôi. Sau đó đổ vào hỗn hợp bột trên. Hai quả táo rửa sạch, gọt bỏ vỏ, dùng nạo mắt to nạo thành sợi.

Băm nhỏ hạt óc chó sau đó trộn vào hỗn hợp cùng với táo nạo sợi ở trên cho thật đều.

Bước 2:

Phần bơ còn lại cho vào chảo, đun nóng chảy sau đó đổ từ từ từng muỗng bột vào tạo thành từng chiếc bánh. Lưu ý là bạn đổ bột cách xa nhau một chút để tránh các bánh dính vào nhau.

Bước 3:

Nhẹ nhàng đảo mặt bánh khi mặt dưới đã vàng. Có thể thêm bơ nếu cần. Bánh chín gắp ra đĩa, rưới mật ong lên trên bề mặt bánh. Thái thêm vài lát táo mỏng để ăn kèm.

(Theo MASK online)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Làm bánh ăn sáng không cần lò nướng ( https://www.meo.vn/lam-banh-an-sang-khong-can-lo-nuong.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Gửi phản hồi