Không nên chườm lạnh vết thương

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Lâu nay, chúng ta thường được khuyên ướp lạnh các cơ bị rách, bị thâm tím hoặc bong gân để giảm tình trạng sưng tấy. Tuy nhiên, hiện nay, các nhà nghiên cứu tại Trung tâm Nghiên cứu viêm thần kinh thuộc Bệnh viện Cleveland (Mỹ) phát hiện rằng điều đó có thể làm chậm quá trình hồi phục khi nó ngăn cản việc tiết ra hormone hồi phục chủ chốt.Khám phá trên đã đảo ngược quan niệm truyền thống rằng sự sưng tấy phải được xử lý để giúp hồi phục và ngăn chặn cơn đau.

Theo báo The Telegraph (Anh), các nhà nghiên cứu nhận định khám phá trên cho thấy yếu tố tăng trưởng như insulin và các chất khác được các tế bào sưng tấy tiết ra giúp các vết thương phục hồi.

(Theo NLĐ)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Không nên chườm lạnh vết thương ( https://www.meo.vn/khong-nen-chuom-lanh-vet-thuong.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Leave a Reply