Kẻ đắp chăn bông kẻ lạnh lùng

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Khi chấp nhận chia sẻ tình yêu cho người đàn bà khác sẽ đồng nghĩavới việc có trăm ngàn mâu thuẫn phức tạp đang ngấm ngầm phun trào trong gia đình.

Ngọc Linh thân,

Đọc xong dòng tâm sự của bạn tôi cảm thấy vô cùng phẫn nộ và cũng thương cho số phận của bạn. Đúng là ông trời quá bất công với bạn. Nhưng dù trong bất kỳ tình huống nào tôi cũng hi vọng bạn sẽ có những quyết định sáng suốt vì nó sẽ chi phối toàn bộ cuộc sống của bạn sau này.

http://media.docbao.vn//assets/image_20110726/chongchung.jpg

“Trai 5 thê, 7 thiếp” không phải là chuyện gì lạ lẫm. Nhưng có trăm ngàn lý do để một người phụ nữ không nên chấp nhận chuyện lấy vợ hai cho chồng. Bởi lẽ đã mất đi tình yêu thương rồi nhưng những phụ nữ đó còn phải chịu biết bao nhiêu đắng cay, uất hận mà không sao nói được nên lời được bạn ạ.

Từ xưa đến nay con người có ai muốn sống trong cảnh “chung chạn” đâu. Chỉ trong một số trường hợp bắt buộc thì dù đắng cay, tủi nhục vẫn phải cố gắng mỉm cười trong đau khổ. Còn gì đau đớn hơn việc phải chia sẻ tình yêu, hạnh phúc gia đình cho một người đàn bà khác.

http://anh.24h.com.vn/upload/3-2010/images/2010-07-29/1280395289-hiem-hoa-chong-chung1.jpg

Khi chấp nhận chia sẻ tình yêu cho người đàn bà khác đồng nghĩa với việc có trăm ngàn mâu thuẫn đang ngấm ngầm phun trào trong mối quan hệ gia đình. Dưới đây tôi nêu ra một vài tình huống mà người trong cuộc thường hay gặp phải để bạn có những suy ngẫm sâu sắc hơn trước khi quyết định có nên lấy vợ cho chồng hay không.

Thứ nhất, “kẻ đắp chăn bông, kẻ lạnh lùng”

Đây là tình huống hay gặp và dễ nhận ra nhất trong những gia đình mà người chồng có hơn 1 người “đầu ấp tay gối”. Khi tình cảm bị chia nhiều nơi thì chắc chắn không còn được mặn nồng như trước đây một mình bạn độc chiếm.

Hơn nữa, người đàn ông thường hay “thích của lạ” nên người vợ cũ sẽ không bao giờ có được tình yêu từ phía chồng mình khi đã có người đàn bà thứ hai xuất hiện. Buồn đau và chán nản là tâm trạng chung của các chị em phải sống trong tình trạng thiếu vắng hơn ấm của người thương. Đặc biêt, trong những ngày đông giá lạnh hay những ngày mưa gió rét, nỗi đau này tê tái và gặm nhấm, làm tan nát trái tim họ hơn bao giờ hết.

Thứ hai, phải sống trong tình trạng ganh tỵ, căng thẳng

Trước đây, bạn là bá chủ, là nữ chủ nhân của ngôi nhà. Người chồng bạn luôn coi bạn là số 1, cung phụng, chiều chuộng bạn. Nhưng một khi bước chân của người đàn bà khác đã đặt lên nhà bạn thì cuộc sống chẳng còn bình lặng và yên ổn được.

Ghen ghét, đố kỵ và ích kỷ là bản tính cố hữu của con người. Có ai tự nguyện, vui vẻ chấp nhận chia sẻ quyền lợi đâu chứ. Vậy nên, gia đình luôn trong tình trạng căng thẳng, vợ lớn, vợ bé đố kỵ nhau, tranh giành quyền lực trong gia đình, giành giật tình cảm từ phía người chồng là tình huống dễ xảy ra.

Một khi bạn chấp nhận cho chồng lấy vợ hai thì cuộc sống của bạn trong tương lai chắc chắn sẽ còn hãi hùng gấp nghìn lần bây giờ. Thà rằng bạn cứ để chồng chê trách, thà rằng bạn cứ sống trong tình trạng không có người chia sẻ, cảm thông, an ủi, thà rằng bạn quyết định ly hôn nếu muốn còn hơn bạn rước thêm một bà vợ hai về ngôi nhà vố dĩ đã không yên ổn này.

Thứ ba, vợ kế sẽ chiếm được lòng của chồng mà đẩy bạn ra đường

Có thể trong thời gian đầu khi bạn đóng vai trò là người “kết tóc se duyên”, bạn sẽ được họ tôn trọng, cung phụng. Nhưng cuộc đời ai biết trước được chữ ngờ. Khi gạo nấu thành cơm rồi thì họ sẽ đối xử lạnh nhạt với bạn. Còn không họ sẽ nhanh chóng đưa bạn ra ngoài lề cuộc sống của họ. Có thể không chịu được cảnh chướng tai gai mắt đó mà người chịu thiệt thòi, chấp nhận “khăn gói ra đi” lại là bạn đấy.

Nói chung, bạn đừng có dại dột mà nghe theo lời của người chồng không ra gì của bạn nhé. Bạn hãy tỏ rõ lập trường cũng như chính kiến của mình để bảo vệ hạnh phúc gia đình. Bạn nên kiên quyết và mạnh tay hơn trong hoàn cảnh hiện tại để dứt khoát mọi chuyện qua lại với tình cũ của chồng, ngăn chặn những ý nghĩ không tốt của chồng ngay khi nó còn trong trứng nước bạn nhé. Chúc bạn sẽ thành công!

Meo.vn (Theo aFamily)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Kẻ đắp chăn bông kẻ lạnh lùng ( https://www.meo.vn/ke-dap-chan-bong-ke-lanh-lung.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply