Hội thảo Montessori với chuyên gia Montessori quốc tế

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Phương pháp Montessori khuyến khích trẻ phát huy tính tự lập, kích thích trí tưởng tượng, khả năng tư duy sáng tạo, thúc đẩy tiềm năng sẵn có của trẻ, khơi dậy niềm vui học tập, háo hức khám phá và kỹ năng tự giải quyết vấn đề; tính kỷ luật và sự tự tin mạnh mẽ giúp trẻ định hình thói quen tốt, nhân cách tốt để trở thành con người đúng mực với tài năng và trí tuệ vượt trội. 

Montessori là PPGD nổi tiếng được phát triển bởi Maria Montessori(31/8/1870 – 6/5/1952), một nhà giáo dục, nữ tiến sĩ y khoa đầu tiên của Ý, là người phụ nữ có ảnh hưởng lớn nhất trong lĩnh vực giáo dục lứa tuổi mầm non. Năm 1910, thành quả của “PPGD  Montessori” đã được cộng đồng quốc tế đã công nhận năm, năm 1929 thành lập “Hiệp hội Montessori quốc tế”.

Phương pháp này hiện nay được áp dụng rất thành công đối với trẻ từ 0~12 tuổi, đặc biệt lứa tuổi mầm non từ 0~6 tuổi tại rất nhiều các quốc gia có nền giáo dục phát triển trên thế giới: Mỹ, Nhật, Anh, Thụy Điển, Canada, Ấn độ…..Tuy nhiên gần đây mới bắt đầu xuất hiện tại Việt Nam.

Hiện nay, phương pháp giáo dục Montessori đang là đề tài được bàn luận sôi nổi trên các diễn đàn, đặc biệt đối với các bậc phụ huynh có các bé ở lứa tuổi mầm non. Chắc chắn rằng, không ít các quý phụ huynh đang rất băn khoăn và chưa hiểu rõ về hiệu quả của phương pháp giáo dục Montessori.

Ảnh: cung cấp bởi Trường Mầm Non Hoa Anh Đào.

 • Phương pháp Montessori là gì?
 • Kết quả thực tiễn đối với trẻ được giáo dục bằng phương pháp Montessori đạt hiệu quả như thế nào?
 • Phương pháp Montessoricó thực sự tuyệt vời như mong đợi của Quý phụ huynh không?

Tất cả thắc mắc của quý phụ huynh sẽ được giải đáp một cách cụ thể bằng các hình ảnh, các video clip sống động về phương pháp giáo dục Montessori tại buổi hội thảo:

 • Tổ chức           : 9h00~11h00ngày 07 tháng 04 năm 2012 (Thứ 7)
 • Địa điểm          : Phòng hội nghị tầng 2, Trung tâm hội nghị Quốc Gia, Mễ Trì, Từ Liêm, Hà Nội
 • Hạn đăng ký    : Trước 17h00 ngày 06/04/2012
 • Phí tham gia    : 300.000vnd/người
 • Số lượng hạn chế: 120 chỗ (ưu tiên đăng ký sớm)

Hội thảo là cơ hội tuyệt vời để các bậc phụ huynh có thể:

 • Tìm hiểu về phương pháp giáo dục Montessori từ 0~6 tuổi với chuyên gia Montessori Quốc tế.
 • Là cơ hội tốt nhất để các bậc phụ huynh gặp gỡ,chia sẻ kinh nghiệmvới các chuyên gia Montessori Quốc tế nhằm phát huy tối đa tố chất, tiềm năng sẵn có của mỗi trẻ trong thời kỳ mẫn cảm từ 0~6 tuổi.
 • Chia sẻ về hiệu quả của phương pháp giáo dục sớm,phương pháp dạy trẻ sớm biết đọc,biết viết,hình thành cho trẻ sự say mê, thói quen đọcsách, khả năng tư duy toán học…bằng phương pháp Montessori.

Đặc biệt, hội thảo diễn ra dưới sự cố vấn của chuyên gia Montessori quốc tế, chuyên gia nghiên cứu mầm non Nhật Bản và các diễn giả có hiểu biết chuyên sâu về phương pháp Montessori.

1. Normita Son (Mrs)  – Chuyên gia đào tạo giáo viên Montessori

Chuyên gia đào tạo giáo viên Montessori thuộc Hiệp hội Montessori của Mỹ (MIA).Montessori Institute of America (MIA) – được thành lập từ năm 1964 là một thành viên sáng lập của Hội đồng Công nhận Montessori đào tạo giáo viên (MACTE).

Bằng kinh nghiệm, tình yêu thương vô hạn đối với trẻ thơ, bà dành phần lớn cuộc đời mình để chia sẻ kinh nghiệm, đào tạo giáo viên Montessori trên toàn thế giới. Bà luôn tâm nguyện rằng, trẻ em phát triển tốt nhất bằng phương pháp Montessori cần có một người thầy tận tâm, phẩm chất và chuyên môn tốt nhất. Mỗi học sinh của bà sẽ là những nhân tố tích cực góp phần phát triển, hoàn thiện về nhân cách và trí tuệ cho trẻ.

2. Kaneda Tsutomu (Mr) – Chuyên gia MontessoriNhật Bản

Chuyên gia giáo dục mầm non Nhật Bản với nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu giáo dục mầm non Nhật Bản. Ông đã nghiên cứu kết hợp phương pháp giáo dục mầm non Nhật Bản & Giáo dục mầm non Việt Nam để đưa ra những tinh hoa của phương pháp giáo dục mầm non tại Sakura Montessori.

Với tình yêu thương con trẻ, ông dành trọn thời gian, tâm huyết xây dựng các chương trình học để các bé sau khi tốt nghiệp Sakura Montessori sẽ khoác trên mình đầy đủ tri thức và tinh thần Võ sĩ đạo nơi ông sinh ra và lớn lên.

3.  Lê Mai Hạnh (Mrs) – Chuyên gia Montessori

Chuyên gia Montessori được cấp chứng chỉ Montessori Institute of America, có nhiều năm kinh nghiệm đào tạo mầm non theo phương  pháp Montessori.

Với khát khao mọi trẻ em được thụ hưởng phương pháp Montessori cô đã dành hết tâm  huyết của mình để dành tặng các bénhững bài học Montessori thú vị, giúp các bé tại Sakura Montessori có nhiều trải nghiệm đa giác quan, sự ham thích khám phá, phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ.

 

Nội dung hội thảo:

_ Tìm hiểuvề phương pháp Montessori.

_ Trải nghiệm phương pháp Montessori với chuyên gia Montessri Quốc tế

_ Quan sát và ghi nhận kết quả thực tế của trẻ tại trường mầm non Sakura Montessori.

_ Giải đáp các thắc mắcvề phương pháp Montessori của Quý phụ huỵnh.

_ Tiệc trà (Tea Break)

Sakura Montessori là trường mầm non áp dụng 100% PPGD Montessori tại Hà nội, hàng ngày các bé thường xuyên được trải nghiệm với các giáo cụ tại phòng học chuyên môn Montessori dưới sự hướng dẫn của giáo viên Montessori được đào tạo chuẩn quốc tế.

Để phụ huynh có thể hiểu và phối hợp tốt cùng giáo dục trẻ  một cách hiệuquả nhất bằng PP Montessori, hàng tháng chúng tôi có tổ chức các buổi hội thảo chuyên sâu về PPGD Montessosi. Tại những buổi hội thảo này chúng tôi hướng dẫn Phụ huynh thực hành cách hướng dẫn trẻ phát triển các kỹ năng và chia sẻ kinh nghiệm nuôi dạy trẻ tại gia đình.

Quý phụ huynh vui lòng liên hệ đăng ký trước tại:
Bộ phận tuyển sinh

SAKURA MONTESSORI KINDERGARTEN
Lô C6/D6 Khu Đô thị mới Cầu Giấy, phường Dịch Vọng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.
Tel:  04.6688.8558/ Hotline: 0975.985.235
Website:  http://www.sakuramontessori.edu.vn
Email: [email protected]
Phí tham gia hội thảo: Thanh toán bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản.

Thông tin chuyển khoản ngân hàng:

Tên tài khoản

:

Trường Mầm Non Hoa Anh Đào

Địa chỉ

:

Lô C6/D6, Khu đô thị mới Cầu giấy, Phường Dịch Vọng, Quận Cầu Giấy, TP Hà Nội

Tên Ngân hàng

:

Ngân hàng Công thương Việt Nam – Chi nhánh Nam Thăng Long

Số tài khoản

:

102010001432312 (VND)

Nội dung chuyển khoản (Tên ngườichuyển)

:

TT phí tham dự Hội thảo Montessori ngày 07/04/2012


Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Hội thảo Montessori với chuyên gia Montessori quốc tế ( https://www.meo.vn/hoi-thao-montessori-voi-chuyen-gia-montessori-quoc-te.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: www.webtretho.com

Leave a Reply