Bánh quy chanh chua ngọt ngon khó cưỡng

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Món bánh quy chanh cực hấp dẫn này còn có thể trữ được lâu nữa đấy!

Để làm món bánh quy chanh, bạn cần:

– 675g bột mì
– 3g bột nở (baking powder)
– 3g muối
– 200g bơ lạt (để nhiệt độ phòng)
– 225g đường bột
– 1 lòng đỏ trứng gà
– 60ml nước cốt chanh
– 15g vỏ chanh

banh-quy-chanh-chua-ngot-ngon-kho-cuong

Cách làm bánh quy chanh như sau:

Bước 1:
– Đầu tiên, bạn làm nóng lò ở 180 độ C. Cho bột mì, bột nở và muối vào tô lớn rồi trộn đều.
– Trong một tô khác, bạn trộn bơ và đường cho đều rồi thêm lòng đỏ trứng, nước cốt chanh và vỏ chanh bào vào.
Bước 2:
– Trộn từ từ hỗn hợp khô vào với hỗn hợp nước đến khi hỗn hợp tạo thành khối mịn và đều.
Bước 3:
– Lăn bột thành những viên nhỏ rồi đặt lên khay nướng lót sẵn giấy nến.
Bước 4:
– Nướng bánh trong 20′, hoặc đến khi bánh hơi ngả màu vàng nâu là được.
Bước 5:
– Trong khi bánh vẫn còn ấm, bạn áo lên bánh một lớp đường bột rồi để bánh nguội. Khi bánh đã hết nóng, phủ lên bánh một lớp đường bột nữa là có thể ăn được.
Theo Kenh14.vn
The post Bánh quy chanh chua ngọt ngon khó cưỡng appeared first on Tin Sức Khỏe.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Bánh quy chanh chua ngọt ngon khó cưỡng ( https://www.meo.vn/banh-quy-chanh-chua-ngot-ngon-kho-cuong.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Gửi phản hồi