Chi 2 tỷ đồng để đảm bảo an toàn cho 11 chú cừu

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Một nông dân Scotland đã chi 2 tỷ đồng để đảm bảo an toàn cho 11 chú cừu mũi đen Valais.

Anh Raymond là một nông dân sống ở Scotland. Raymond đã bỏ hẳn 55.000 bảng (gần 2 tỷ đồng) để vận chuyển, lắp camera và mua chó canh gác đàn cừu mũi đen Valais của Thụy Sĩ. Số tiền này cũng được chi trả cho đội ngũ bác sĩ thú y chuyên nghiệp.

chi-2-ty-dong-de-dam-bao-an-toan-cho-11-chu-cuu

Những chú cừu Valais thật sự rất đẹp

11 chú cừu của Raymond được coi là giống cừu “đẹp nhất thế giới”. Giống cừu này giống như tên gọi, có da mặt đen, lớp lông xù và những chiếc sừng xoắn ốc tuyệt đẹp. Đàn cừu của Raymond gồm 10 con cừu cái và 1 con cừu đực do anh trúng giải thưởng từ một game show. Raymond phải vận chuyển đàn cừu này qua biên giới bằng đường bộ, vì thế anh phải tăng cường an ninh nghiêm ngặt để bảo vệ đàn cừu.

chi-2-ty-dong-de-dam-bao-an-toan-cho-11-chu-cuu

Cặp vợ chồng Raymond bên chú cừu mũi đen Valais

Raymond cho biết, anh cảm thấy rất ấn tượng với giống cừu mũi đen Valais sau khi bạn gái anh cho xem ảnh về chúng. “Lúc đầu tôi nghĩ chúng không có thật. Sau đấy, chúng tôi lại nghĩ rằng, biết đâu giống cừu như thế này thực sự tồn tại. Chúng tôi quyết định đi du lịch và nhìn thấy những con cừu xinh đẹp ngoài đời. Tôi đã yêu chúng từ cái nhìn đầu tiên”.

chi-2-ty-dong-de-dam-bao-an-toan-cho-11-chu-cuu

Những chú cừu đã về Scotland an toàn

Trong quá trình vận chuyển từ Thụy Sĩ về Scotland, một con cừu cái đã sinh ra một chú cừu con bé bỏng. Đây được coi là chú cừu mũi đen Valais đầu tiên sinh ra trên đất Scotland.

Vợ chồng Raymond hy vọng có thể “gây dựng” một đàn cừu mũi đen tại Scotland. Họ dự định sẽ rao bán vài con cừu vào năm tới. Họ còn dự định lai giống cừu này với các con cừu khác nhằm để kiếm thêm tiền từ lông cừu.

Theo Afamily.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Chi 2 tỷ đồng để đảm bảo an toàn cho 11 chú cừu ( https://www.meo.vn/chi-2-ty-dong-de-dam-bao-an-toan-cho-11-chu-cuu.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply