Giải mã bộ gen gây ung tuyến tiền liệt

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Các nhà khoa học người Mỹ lần đầu tiên giải mã thành công gen gây ra bệnh ung thư tuyến tiền liệt. Phát hiện này có thể tạo một bước đột phá trong điều trị bênh ung thư tuyến tiền liệt nói riêng và các bệnh ung thư khác nói chung.

Tiến sĩ  Mike Berger và các cộng sự thuộc Học viện Công nghệ Massachusetts và trường đại học Harvard (Mỹ) đã phát hiện các đột biến và gen bị phá hủy liên quan tới bệnh ung thư tuyến tiền liệt. Đây là một bước tiến đột phá trong việc phát hiện sớm và điều trị bệnh ung thư.

“Thành công này giúp chúng ta hiểu hơn về bệnh ung thư tuyết tiền liệt xét về góc độ sinh vật học. Từ đó, chúng ta có thể phát triển những phương pháp điều trị mới hiệu quả hơn và chẩn đoán sớm căn bệnh ung thư này”, tiến sĩ Mike Berger cho biết.

Các nhà khoa học đã giải mã thành công bộ gen gây ung tuyến tiền liệt
Các nhà khoa học đã giải mã thành công bộ gen gây ung thư tuyến tiền liệt

Nhóm nghiên cứu đã giải mã được 7 bộ gen ung thư tuyến tiền liệt khác nhau và so sánh những bộ gen này với bộ gen khỏe mạnh để xác định những ADN đột biến và bị phá hủy. Kết quả, các nhà khoa học đã phát hiện thấy hơn 21.000 ADN bị biến đổi hoặc bị phá hủy.

Các nhà khoa hy vọng bằng việc giải mã bộ gen gây ung thư tuyến tiền liệt của nhiều bệnh nhân trong những năm tới, bệnh ung thư nguy hiểm đối với đàn ông này có thể được điều trị triệt để bằng phương pháp mới cùng với phương pháp hóa trị liệu hiện nay.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply