Từ chối khéo “đòi hỏi” của chàng

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Khi cảm xúc gần gũi đột nhiên lại trở thành ham muốn thì đó là thời điểm chàng rất muốn đưa nàng vào “cuộc yêu”.

Vậy từ chối như thế nào cho “khéo” để bạn không làm mất lòng chàng?

Chưa đến lúc, đừng ép em

Khi chàng đòi hỏi chuyện tiến xa hơn trong việc gần gũi thì đó là lúc bạn nên áp dụng câu nói trên. Hãy nói theo cái cách mà bạn vẫn khước từ chàng và để chàng phải dừng lại “Đừng ép em! Em chưa thể”. Câu nói đầy miễn cưỡng này của bạn sẽ khiến chàng phải nghĩ ngợi nhiều.

Em chưa sẵn sàng

Nói một câu với nhiều ngụ ý như thế, chàng sẽ buông tha bạn thôi bởi tình cảm của bạn là điều tốt đẹp nhất mà chàng cần có. Hãy đợi đến khi bạn đã sẵn sàng – chàng sẽ nghĩ thế.

Hãy tôn trọng em

Chàng nếu có những hành động vượt qua tầm kiểm soát của chàng với bạn thì khi nghe câu nói đầy dứt khoát này của bạn, chàng sẽ dừng lại ngay thôi khi một nửa yêu thương của mình chưa đồng tình.

Mình phải giữ gìn cho nhau chứ

Hãy dùng những lời lẽ khéo léo để thuyết phục chàng dựa trên yếu tố coi trọng tình cảm tốt đẹp đang có giữa 2 người. Gìn giữ cho nhau để có một hạnh phúc trọn vẹn nhất và để sau này “nếu lỡ có chuyện không hay xảy ra” cả hai vẫn không cảm thấy ngại ngùng khi duy trì một mối quan hệ tốt đẹp.

Hành động mạnh để chàng tỉnh ngộ

Nếu chàng vẫn tiếp tục nài nỉ sự hợp tác của bạn trong việc đồng ý để chuyện ấy diễn ra thì đó là lúc bạn nên tỏ rõ thái độ dứt khoát của mình bằng việc: tát yêu hoặc cấu chàng một cái thật đau đớn. Tác dụng của hành động mạnh này sẽ có hiệu quả ngay tức thì khi chàng lập tức tỉnh ngộ mà nhìn nhận lại những đòi hỏi không đúng lúc của mình.

Hét thật to nếu chàng cứ phớt lờ

Nếu bạn đã thẳng thừng từ chối nhưng anh ấy vẫn phớt lờ. Thậm chí anh ấy còn cố tình ép buộc và dùng vũ lực để khống chế bạn, hãy la thật to rồi cố gắng đẩy anh ta ra. Bây giờ bạn chẳng thể giải thích gì cho anh ấy hiểu đâu. Tốt nhất là chờ vài ngày cho đến khi cả hai cùng bình tĩnh trở lại.

Bình tĩnh giải thích nguyên nhân

Bình tĩnh giải thích với anh ấy vì sao bạn từ chối lời đề nghị của chàng. Liệt kê những lí do khiến bạn không muốn “vượt rào”. Bạn có thể dựa vào một lí do vững chắc nhất như niềm tin tôn giáo, gia đình, bản thân…Nếu anh ấy vẫn cứ nằn nì bạn “Một lần thôi” thì bạn vẫn cứ bướng hơn chàng đi, bạn sẽ chẳng bao giờ hối hận vì đã tôn trọng chính mình đâu.

Lơ sang chuyện khác

Nếu bạn không chắc chắn lời từ chối của mình sẽ đứng vững trong bao lâu, tốt nhất là “chuyển cảnh” càng nhanh càng tốt. Bầu không khí đóng vai trò xúc tác cực kì quan trọng đấy.

Đứng lên và bỏ về

Đây là phương án cuối cùng khi chàng khăng khăng không nghe lời bạn. Đứng lên ra về và tỏ thái độ giận dỗi sẽ khiến chàng phải “sợ” mà từ lần sau không dám đả động đến chuyện ấy nữa.

Một chàng trai khi thật sự yêu sẽ biết tôn trọng người yêu của mình. Anh ấy sẽ không đòi hỏi những gì bạn không muốn, nhất là những thứ mà anh ấy biết chắc nó sẽ làm tổn thương bạn.

Có nhiều cách để chứng minh tình yêu. Trước khi đi đến chuyện ấy, hãy thể hiện sự trân trọng của bạn dành cho tình yêu bằng cách không quyết định hấp tấp bất cứ điều gì.

(Theo Web Phụ nữ)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Từ chối khéo “đòi hỏi” của chàng ( https://www.meo.vn/tu-choi-kheo-doi-hoi-cua-chang.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply