Giảm béo với yoga nóng

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Bạn đã từng nghe yoga tăng cường sự dẻo dai và sức khỏe nhưng có thể bạn chưa biết đến công dụng giảm béo và làm săn chắc bụng của môn yoga nóng.

Người ta vẫn nói ‘vòng bụng to ra, vòng đời ngắn lại’. Cùng với thời gian, bia, sức ỳ, mỡ bắt đầu ‘quy hoạch’ lung tung trong cơ thể. Vùng bụng là một trong những chỗ chúng quy hoạch sai nhiều nhất, và nó dễ làm cho đàn ông có cảm giác dễ mất phong độ nhất. Muốn giảm béo bụng, chỉ có cách luyện tập thôi.

Nhưng đây là một việc chẳng dễ dàng chút nào. Lý do bởi vùng bụng – nằm ở vị trí trung tâm của cơ thể – là nơi dự trữ máu đồng thời có nhiều nhóm tế bào nhận cảm xúc, bao gồm cả cortisol, một hormone stress. Thường thì cortisol được chứa ở trong những tế bào mỡ.

Khi cơ thể bị stress, nó tiết ra cortisol và quá trình này ngăn không cho cơ thể thải mỡ ra ở những tế bào có chứa cortisol. Bởi vậy, bí quyết để có thể giảm béo hiệu quả nhất là tham gia những hoạt động thể thao giúp giảm stress.

Các thầy dạy yoga người Ấn Độ ở Planet Yoga, dẫn đầu bởi bậc thầy yoga Kamal, đã hoàn thiện những bài tập yoga nóng vừa giảm stress, vừa giảm béo, vừa rất hiệu quả trong những việc thu hẹp vòng bụng.

Việc tập luyện của bạn sẽ hiệu quả nhất khi tập ở độ nóng 300C và trong bầu không khí thanh lọc. Môi trường này sẽ giúp cơ thể bạn thải ra nhiều độc tố và tăng hiệu quả giảm béo.

Dù tập ở phòng tập chuyên nghiệp hay tại gia, điều quan trọng nhất là bạn thực hiện các động tác thật chính xác để đạt hiệu quả tốt nhất và ngăn ngừa chấn thương.

Động tác thoát hơi: Thời gian: 1/2 phút mỗi bên chân.

 

Phương pháp: Nằm ngửa. Hít thở trong khi co chân trái về sát ngực sao cho đùi trên sát với bụng. Chân phải duỗi thẳng trên sàn. Hai tay ôm chân trái gập. Nâng đầu dậy để đầu gối chạm mũi. Dừng lại, nín thở. Thở ra, trở lại vị trí ban đầu. Lặp lại với chân phải.

Ghi chú: Có thể thực hiện bài tập này với cả 2 chân co lại.

Hiệu quả: Làm mạnh các cơ bụng, tăng sự dẻo dai của đầu gối và hông.

Động tác rắn hổ mang: Thời gian: 1/2 phút

 

Phương pháp: Nằm sấp, trán chạm đất, tay gập để khuỷu tay gần ngực. Dùng tay chống (lưu ý phải đẩy người lên bằng lưng chứ không bằng tay). Giữ nguyên ở vị trí này trong khoảng 8 nhịp thở. Chầm chậm hạ lưng về vị trí ban đầu.

Hiệu quả: Tăng sức mạnh cho lưng dưới, cột sống và nhóm cơ chính, phòng ngừa đau lưng.

Động tác cánh cung: Thời gian: 1/2 phút

 

Phương pháp: Nằm sấp. Giơ cong chân để tay có thể nắm khuỷu chân. Nhìn ra phía trước, nâng cằm. Nâng cao ngực và đầu gối để toàn thân cong thành vòng cung và chỉ có bụng tiếp xúc với sàn. Giữ để đầu gối thẳng hàng với hông. Thả người ra chầm chậm.

Hiệu quả: Làm mạnh cơ bụng, tăng độ dẻo của cột sống và tăng sinh lực.

Động tác tay, chân, ngón chân cái: Thời gian: 2 phút

 

Phương pháp: Ngồi, hai chân khép vào nhau rồi kéo thẳng ra phía trước. Lưng thẳng, vai bằng, đầu nhìn thẳng. Đặt hai lòng bàn tay trên đùi. Xòa hai chân càng xa càng tốt nhưng không chùng gối lại.

Gập chân trái vào sao cho gót chân trái nằm sát đất. Giơ hai tay ra trước mặt, giữ lưng thẳng rồi chầm chậm quay từ eo sao cho hai tay song song với chân phải.

Hít thở chậm đồng thời giơ tay lên trên đầu và cong lưng lại. Thở ra và chầm chậm cúi xuống để ngực chạm đùi phải. Hai tay cầm ngón chân cái của bàn chân phải. Dừng lại, hít thở. Hít thở qua lỗ mũi trong khi trở lại vị trí ban đầu. Đổi chân lập lại động tác.

Hiệu quả: Làm mạnh cơ bụng, thoát hơi và tạo sự ngon miệng khi ăn.

Động tác cánh cung đứng

 

Phương pháp: Bắt đầu bằng dáng núi (đứng thẳng, hai chân sát vào nhau, tay duỗi thẳng, lòng bàn tay duỗi ra phía trước). Hít thở, giơ tay lên. Giữ chân phải thẳng và trong khi giơ chân trái ra đằng sau và giữ bàn chân trái bằng tay trái.

Kéo hai đầu gối sát nhau và xương cụt thu vào. Thở ra, xiết chặt bàn chân trái trong tay và dùng đùi kéo cao lên. Kéo cao chân trái hơn nữa từ hông, sao cho thân trên song song với sàn nhà. Thở ra chậm, quay lại thế núi. Đổi chân, lặp lại động tác.

Hiệu quả: Làm khỏe vùng trung tâm cơ thể, cơ lưng, chân.

Massage cơ bụng

 

Phương pháp: Bài tập bụng gồm có hai phần:

Phần 1: Đứng thẳng, hai chân dang ra khoảng 30cm, đầu gối hơi chùng. Hơi gập eo để cúi về phía trước. Đặt tay ở đùi, phía trên gối một chút.

Hít thở sâu trong lúc đẩy bụng ra, rồi thở vào trong khi hóp bụng vào. Thay vì thở nhịp tiếp theo, hóp bụng vào sâu nữa để bụng lõm vào và cầm nhịp thở khoảng 10 giây.

Phần 2: Đứng ở vị trí như trên, lặp lại bài tập, nhưng thay vì giữ lõm bụng thì đẩy nhanh bụng ra và vào 10 lần trong khi vẫn cầm nhịp thở 10 giây.

Hiệu quả: Cải thiện sức khỏe, hệ tiêu hóa, hệ tuần hoàn đồng thời làm giảm béo vùng bụng và làm mạnh cơ bụng.

(Theo tintuconline)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Giảm béo với yoga nóng ( https://www.meo.vn/giam-beo-voi-yoga-nong.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Leave a Reply