Cân bằng giữa tập luyện và chăm sóc da

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Mặc dù những bài tập thường xuyên có tầm quan trọng như việc chăm sóc da hàng ngày tuy nhiên nó cũng có thể huỷ hoại làn da bạn nếu bạn không chú ý bảo vệ khi tập luyện đặc biệt là trong những tháng thời tiết nóng hoặc lạnh.

Chế độ chăm sóc da đầy đủ gồm có một chế độ ăn khoẻ mạnh, tránh ánh nắng mặt trời, uống nhiều nước và hoạt động tích cực sẽ giúp bạn giữ được một cơ thể khoẻ mạnh, cân đối và hạn chế quá trình lão hoá của da.

Những bài tập giúp làm tăng lưu thông máu và thúc đẩy hệ thống miễn dịch nhưng nếu không có biện pháp bảo vệ hợp lý, nó có thể làm tăng lão hoá da.

Đây là một số chú ý với từng loại da.

Da khô

Mặc dù giữ cho da khoẻ mạnh cũng có nghĩa là giữ da khô sạch nhưng bạn nên tránh để da quá khô. Khi tập luyện, bạn bị mất nước vì ra mồ hôi và bởi vậy bạn nên chăm sóc da cẩn thận và cung cấp đủ độ ẩm.

Nhiễm trùng

Nếu bạn dùng khăn tắm, khăn ăn hay quần áo đã được người khác sử dụng trong khi tập luyện, da bạn sẽ dễ bị nhiễm trùng hơn. Dùng xà bông diệt khuẩn sau khi tập luyện để tránh nguy cơ này.

Da ướt

Khi luyện tập, da bạn tiết ra nhiều mồ hôi hơn, da bạn ướt hơn và do đó các vi khuẩn bình thường trên da càng có cơ hội phát triiển mạnh. Bởi vậy tốt nhất là nên tắm ngay sau khi tập và dùng xà bông tiệt khuẩn.

(Theo ThegioiSanhđieu)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Cân bằng giữa tập luyện và chăm sóc da ( https://www.meo.vn/can-bang-giua-tap-luyen-va-cham-soc-da.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Leave a Reply