Chăm sóc sức khỏe đôi gót ngọc

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Những người hay bị nhức đầu rất thích hợp với động tác gập cổ chân về phía sau. Chân cũng trở nên dẻo dai hơn khi bạn ấn vào các gân trên mặt bàn chân.

Chúng ta thường xuyên chăm sóc khuôn mặt, cơ thể, bàn tay mà nhiều khi quên đi đôi bàn chân, mặc dù chân phải chịu lực của toàn bộ cơ thể, đặc biệt khi phải đi bộ liên tục hay các bạn gái thường xuyên đi lại trên một đôi giày cao gót khiến đôi chân thêm mệt mỏi. Ngoài ra, chân còn là phần cách xa tim nhất nên sự lưu thông máu đến bộ phận này cũng khó khăn hơn.

Nếu đôi chân được chăm sóc bằng cách massage đều đặn, đúng cách sẽ cải thiện tuần hoàn máu, nâng cao hoạt động của hệ thống cơ tim

Theo chuyên gia tư vấn  nếu đôi chân được chăm sóc bằng cách massage đều đặn, đúng cách sẽ cải thiện tuần hoàn máu, nâng cao hoạt động của hệ thống cơ tim.

Quan trọng nhất ở lòng bàn chân là các kinh Sen (tuyến năng lượng). Có 5 kinh Sen, tất cả đều bắt nguồn từ một điểm nằm chính giữa bờ trước của gót bàn chân, từ đây các kinh Sen sẽ tỏa ra các ngón chân.

Nhân viên massage sẽ dùng ngón tay cái ấn các điểm là các kinh Sen kết hợp các động tác bóp cổ chân, bàn chân, kéo ngón chân và ấn bàn chân về phía sau, ra phía trước tăng độ linh hoạt của bàn chân, cổ chân. Việc ấn các huyệt trên cổ chân và bàn chân liền sau đó có tác dụng trị liệu nhằm cân bằng năng lượng ở hệ sinh dục và các nội tạng vùng thắt lưng.

Những người hay bị chứng nhức đầu rất thích hợp với động tác gập cổ chân về phía sau. Bàn chân của bạn cũng trở nên dẻo dai hơn khi được ấn vào các gân trên mặt bàn chân. Động tác kéo và bẻ từng ngón chân đem đến cảm giác đỡ nhức mỏi ngón chân sau khi bạn phải bó buộc trong những đôi giày cả ngày, đồng thời có thể tăng lượng máu tuần hoàn tại chỗ.

Đặc biệt, khi massage trị liệu cho chân, bàn chân sẽ được thả lỏng, ngâm chân trong nước thuốc bắc ấm, tạo cảm giác thư giãn dễ chịu. Vào mùa đông, da chân khi thoa kem massage sẽ trở nên mịn màng hơn, không còn khô nứt nẻ nữa.

(Theo VNE)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Chăm sóc sức khỏe đôi gót ngọc ( https://www.meo.vn/cham-soc-suc-khoe-doi-got-ngoc.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Leave a Reply