Dùng kem chống nắng nên hỏi ý kiến chuyên gia da liễu

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Mùa hè, kem chống nắng rất được nhiều chị em sử dụng. Song đã có không ít người bị dị ứng bởi kem chống nắng. Để tránh những ‘sự cố’ khi dùng kem chống nắng, các chuyên gia da liễu đưa ra một số lưu ý:

Kem chống nắng thường có 2 dạng: Dạng đơn thuần và dạng kết hợp trong kem dưỡng da, trang điểm. Với những người đang điều trị các bệnh về da, tốt nhất nên sử dụng loại kem chống nắng đơn thuần, vì loại này có nguy cơ kích ứng da thấp hơn. Khi sử dụng kem chống nắng cần đến các bác sĩ, các chuyên gia tư vấn thẩm mỹ để được tư vấn kỹ trước khi sử dụng, vì cơ địa và khả năng kích ứng da của mỗi người khác nhau (da nhờn, da khô…) để lựa chọn sản phẩm phù hợp.

Chọn kem chống nắng có nguồn gốc, có công thức, hướng dẫn sử dụng…rõ ràng. Nếu là hàng nhập khẩu phải có tem nhập khẩu và tên đơn vị nhập khẩu. Tránh dùng sản phẩm không rõ nguồn gốc. Tốt  nhất nên chọn mua mỹ phẩm ở siêu thị, cửa hàng giới thiệu sản phẩm chính hãng.

Kem chống nắng sẽ phát huy tác dụng sau 30 phút nên cần bôi thử lên vùng da tay, nếu sau 30 phút  dùng thử có xuất hiện những triệu chứng bất thường phải ngừng sử dụng. Khi chọn kem chống nắng phải dựa vào mục đích chống nắng. Nếu đi biển, nên chọn sản phẩm có chỉ số chống nắng cao từ 45-50%; nếu dùng hàng ngày sản phẩm có chỉ số chống nắng từ 15-20%.

N.P (Theo laodong)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply