Đau thần kinh hậu zona

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Cách đây 8 tháng tôi bị bệnh zona ở vùng sườn lưng bên trái, chữa đã khỏi, nhưng nay vẫn bị đau. Vì sao tôi bị đau lại, chữa thế nào thưa bác sĩ?

Vũ Hồng Quảng (Quảng Ninh)

Bệnh zona do virut herpes gây ra. Một người đã mắc bệnh thủy đậu sẽ là điều kiện thuận lợi để bệnh zona xuất hiện. Bởi vì khi mắc bệnh thủy đậu, trong cơ thể sẽ tồn tại một loại virut ‘ẩn nấp’ ở tế bào thần kinh. Khi khả năng miễn dịch của cơ thể bị suy yếu, chính là lúc loại virut này gây ra bệnh zona. Bệnh gây cảm giác đau rát vài ngày trước khi ban xuất hiện. Ban là những vết sưng, mẩn đỏ, vài ngày sau đó các vết sưng trở nên phồng rộp. Các vết da rộp thường có vảy cứng, mất đi sau 7 – 10 ngày. Tuy nhiên khoảng 10 – 34 % trường hợp bệnh nhân bị đau nhức ở vùng đã bị zona. Chứng đau hậu zona thường gặp ở người trên 60 tuổi. Chữa biến chứng đau sau zona chủ yếu là dùng các thuốc điều trị triệu chứng như các thuốc giảm đau, chống trầm cảm, an thần, vitamin nhóm B, C, E… và có thể châm cứu phối hợp. Bạn nên khám ở bệnh viện để điều trị theo chỉ định của bác sĩ.

BS. Trần Thanh Tâm

(suckhoe&doisong)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Đau thần kinh hậu zona ( https://www.meo.vn/dau-than-kinh-hau-zona.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

One thought on “Đau thần kinh hậu zona

  1. toi bi dau hau zona da10 nam roi.Nhung khong het, ma con bi dau sang cho khac lam canh tai ben trai gio cao bi dau co . Gio toi khong biet minh nen di tri o dong y hay tay y

Gửi phản hồi