Đau bụng khi “đèn đỏ”, chớ coi thường!.

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Đau bụng kinh là triệu chứng rối loạn kinh nguyệt thường gặp ở các em gái tuổi mới lớn và phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ.Nhiều em gái đau bụng tới mức không làm được việc gì, buộc phải nghỉ học, gây trở ngại rất lớn đến việc học tập cùng như sinh hoạt của các em.

Tại sao các em gái tuổi mới lớn hay bị đau bụng kinh?

Đau bụng kinh là triệu chứng rối loạn kinh nguyệt thường gặp, có thể xảy ra ở 60% lứa tuổi 15 – 20. Ở lứa tuổi này, sự phát triển về chất rất nhanh chóng nhưng sự phát triển và điều hòa về thần kinh và thể dịch ở các em lại không theo kịp, vì thế nên thường có trục trặc trong những ngày “đèn đỏ”, biểu hiện có thể là kinh nguyệt không đều, rong kinh, đau bụng kinh…

Theo Đông y, phụ nữ khi đến kỳ kinh nguyệt thường đau bụng, đau lưng, có thể kèm theo cảm giác buồn nôn và nôn. Đau bụng kinh có nhiều mức độ, một số chỉ cảm thấy đau âm ỉ ở bụng dưới hay sau lưng, nhiều người khác lại có những cơn đau quặn dữ dội, gọi là chứng thống kinh. Nguyên nhân gây đau bụng kinh chủ yếu là do thận hư (thận suy yếu), huyết hư (khí huyết không đủ) hoặc khí trệ huyết ứ hoặc do hàn chứng, do huyết nhiệt…

Theo 24h.com

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Đau bụng khi “đèn đỏ”, chớ coi thường!. ( https://www.meo.vn/dau-bung-khi-den-do-cho-coi-thuong.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: www.chuabenhtri.net

Leave a Reply